Logo

1

Tên 
Roberto Cavalli

Cách đọc
Đọc theo tiếng Anh:/roˈbɛrto kaˈvalːi/
Phát âm tiếng Việt: Rô-bét-tô Ca-va-lì

Ngành hàng
Thời trang quần áo, phụ kiện, nước hoa và rượu.

Người sáng lập
Roberto Cavalli

CEO
Gianluca Brozzetti

Năm thành lập

1970

Trụ sở chính
Del Cantone, 29 Osmannoro
50019 Sesto Fiorentino (FI), Italia
Trang chủ: http://www.robertocavalli.com

Giới thiệu thương hiệu
Nhà thiết kế Roberto Cavalli đồng thời là nhà sáng lập thương hiệu này đã nói: “Tôi cố gắng tạo nên ước mơ. Chúng ta cần ước mơ. Chúng ta phải tiếp tục ước mơ”. Sau gần 40 năm, Roberto Cavalli đã trở thành một cái tên huyền thoại của làng thời trang thế giới.

Chân dung người thiết kế đồng thời là người sáng lập thương hiệu Roberto Cavalli.
Ảnh chụp năm 1995

Roberto Cavalli lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, ông ngoại là danh họa trường phái ấn tượng thành Florentina – Guiseppe Rossi, mẹ là thợ may và cũng là người có ảnh hưởng lớn đến ông. Ông được đào tạo bài bản về ứng dụng mỹ thuật trong dệt may tại Học Viện Nghệ Thuật Quốc Gia tại Florence (l’Istituto Statale d’Arte di Firenze). Sau này ông chia sẻ :”Ước mơ của tôi, đúng hơn là của gia đình tôi là trở thành một họa sĩ. Tôi lại chọn dệt may, từ dệt may tôi đến với thời trang.” Sau khi tốt nghiệp ra trường, Roberto Cavalli nhận ra tương lai của mình còn có thể tiến xa hơn nữa, không chỉ trói buộc trong giới hạn bằng cấp mà đó sẽ một thế giới rộng lớn, tự do để thỏa sức tưởng tượng.

Sự thành công của Roberto Cavalli dường như là một bài học rõ nét cho con đường tiến lên phía trước của bất cứ cô cậu sinh viên Mỹ thuật và Thời trang nào. Đó là sự kết hợp giữa trí tuệ, đam mê và giữ cá tính của chính mình.

Với óc sáng tạo, yêu thích đổi mới và trải nghiệm, Roberto Cavalli đã đi rất nhiều nơi. Đặc biệt, ông thường tới Como, miền đất nổi tiếng về sản phẩm tơ lụa và nghiên cứu phương pháp in trên nền lụa. Phát minh của ông về cách in ấn trên da và nhiều chất liệu khác được áp dụng cho Mario Valentino. Việc này đã thu hút được sự quan tâm của Hermès và Pierre Cardin. Trong bộ sưu tập Thu Đông 1994, tại Milan, Cavalli đã giới thiệu thiết kế jeans phun cát và nhanh chóng được sùng bái. Roberto Cavalli đã tạo ra xu thế và dẫn đầu xu thế theo cách như vậy.

Sáng tạo bất tận

Cavalli tiết lộ rằng: “Động lực của tôi là phụ nữ, là nét đẹp nữ tính của họ. Tôi muốn làm cho một người phụ nữ trở nên đặc biệt, lôi cuốn và quyến rũ.” Roberto Cavalli tạo ra những hoa văn gây ấn tượng mạnh bằng việc sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Nguồn cảm hứng sáng tạo của ông thường đến từ thiên nhiên: động vật hoang dã, rừng nhiệt đới và hoa.

Các bộ sưu tập của ông dù ít dù nhiều luôn phảng phất hơi thở của thiên nhiên.

Có thời điểm mà 100% các cô gái New York đều yêu thích quần jeans Cavalli. Các ngôi sao truyền hình trong phim “Sex and the City” mặc đồ Roberto Cavalli. Nghệ sĩ Elton John cũng dành hàng giờ trong cửa hàng để thử đồ. Roberto Cavalli trở thành người tiên phong trong thế giới denim bằng sự mắt của Cavalli Jeans (sau đó đổi tên thành Just Cavalli). Nhãn hiệu này cũng được “nước Mỹ chấp nhận một cách chính thức” khi Người sáng lập của nó được trao danh hiệu Nhà thiết kế của năm bởi Tập đoàn thời trang Quốc tế FGI vào năm 2002.

Roberto Cavalli còn thiết kế những bộ trang phục dành riêng cho trẻ em  mang tên Thiên thần và Ác quỷ (Roberto Cavalli Angels and Devils)

Roberto Cavalli còn thiết kế những bộ trang phục dành riêng cho trẻ em mang tên Thiên thần và Ác quỷ
(Roberto Cavalli Angels and Devils)

Ngoài quần áo, Roberto Cavalli còn tạo “các hành tinh con” xung quanh thương hiệu của mình với các loại kính thời trang, đồng hồ, túi xách, nước hoa và cả rượu. Các chuyên gia cho rằng các sản phẩm Cavalli có thể gây ảnh hưởng lẫn nhau. “Cavalli thực sự chỉ quan tâm đến phong cách xa hoa, giàu có và nổi tiếng”, David Wolfe, Giám đốc công ty tư vấn thời trang Doneger Group nói, “Tên của ông ta có nhiều ý nghĩa. Nó làm cho mọi người thấy rằng một chai rượu vang đắt tiền là hoàn hảo.”

1378641_10151672693553061_1528577454_n

Những nhân vật nổi tiếng như Lenny Kravitz, Madonna, Drew Barrymore, Sharon Stone, Jennifer Lopez, Gwyneth Paltrow, Beyoncè Knowles, Charlize Theron và Victoria Beckham đều từng là đại sứ của phong cách Cavalli.

Roberto-Cavalli-jennifer-lopez

Roberto Cavalli và Jennifer Lopez trong trang phục mà cô đặt riêng ông thiết kế cho mình để nhận giải tại Giải thưởng Âm nhạc Thế giới năm 2010

Địa chỉ Roberto Callavi chính hãng tại Việt Nam
Hà Nội
Trung tâm thương mại Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm
Điện thoại: (+84) 439 349 734

LUALA
61 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm

Sài Gòn
LUALA
88 Đồng Khởi, Quận 1