LuxeVN – Những viên kim cương đẹp nhất và quý hiếm nhất đã được bán với những mức giá kỷ lục lên đến hàng triệu USD trong năm nay. Nếu được mua để dành tặng cho người yêu, đó hẳn phải là những mối tình rất lớn.

8. Kim cương vàng 3 triệu USD
Viên đá vàng quý giá này là một phần trong bộ sưu tập hoàng gia của Vương triều Ba Tư dưới thời vua Sultan Ahmed Shah Qajar (1909 – 1925). Với khối lượng lên đến 74,53 carat, nó được bao quanh bởi những viên kim cương trắng và từng được đính trên mũ lông hoàng gia. Nhà Sotheby’s đã thay mặt cho toàn bộ thế hệ cháu của nhà vua bán đấu giá viên kim cương này lần đầu vào năm 1983 và lần thứ hai vào tháng 5 vừa qua với giá 3 triệu USD. Nó không chỉ vượt xa mức giá ước tính mà còn đạt kỷ lục về đơn giá cho một viên kim cương vàng (40.061 USD/carat). Xem thông tin về lô đấu giá này tại đây.

Fancy-yellow-diamond

7. Nhẫn kim cương 4,46 triệu USD
Tại buổi đấu giá của nhà Christie’s tại Geneva vào tháng 5/2013, viên kim cương lấp lánh hình oval nặng 26,24 carat đính trên chiếc nhẫn bạch kim sang trọng được bán tại mức 4,46 triệu USD, nhiều hơn gần gấp rưỡi mức giá dự kiến ban đầu. Xem thêm thông tin về viên kim cương tại đây.

DIAMOND-RING

6. Kim cương xanh lam 9,3 triệu USD
Viên đá quý 5,3 carat được gắn trên chiếc nhẫn do một nghệ nhân Bulgari làm đã vượt qua tất cả các kỷ lục bán đấu giá tại London do nhà Bonhams thực hiện ngày 24/4/2013. Mức giá bán 9,3 triệu USD đã khiến nó trở thành viên kim cương xanh giá trị nhất từ trước tới nay với màu sắc quý hiếm và kích cỡ rất khó tìm. Bonhams cho biết, chưa đến 30 viên kim cương xanh có kích cỡ lớn hơn 5 carat từng được đấu giá trong suốt thập kỷ qua. Xem thêm thông tin về lô đấu giá tại đây.

fancy-deep-sea

5. “Ngôi sao Trung Hoa” 11 triệu USD
Là viên kim cương lớn nhất thuộc loại D/1F được tìm thấy, viên đá quý hình giọt lệ mang tên Star of China nặng 75,36 carat đã lập kỷ lục thế giới mới đối với dòng kim cương trắng cùng loại. Nó được bán tại mức 11 triệu USD trong phiên đấu giá trang sức của nhà Christie’s tại Hồng Kông vào tháng 5 vừa rồi. Xem thêm thông tin về lô đấu giá tại đây.

Star-of-China

4. Winston Legacy 26,7 triệu USD
Viên kim cương không màu nặng 101,73 carat này được chế tác trong 21 tháng từ bản thô nặng 236 carat, được phát hiện tại Botswana. Đây không chỉ là viên kim cương hình quả lê lớn nhất từ trước đến nay, nó còn là một trong số những viên kim cương hoàn hảo nhất thế giới. Winston Legacy được bán lần đầu tiên với giá 26,7 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s Thụy Sĩ vào tháng 5/2013. Xem thêm thông tin tại đây.

8

3. Kim cương trắng 30,6 triệu USD
Viên kim cương trắng không tỳ vết nặng 118,28 carat đã được bán với giá 30,6 triệu USD (khoảng 650 tỷ VND) tại phiên đấu giá của Sotheby’s Hồng Kông vào đầu tháng 10 năm nay. Với kích thước tương đương một quả trứng gà nhỏ, nó đã cùng lúc đạt được hai kỷ lục: là viên kim cương trắng lớn nhất và đắt nhất. Từ một bản thô nặng 299 carat được phát hiện năm 2011 tại một mỏ sâu phía nam châu Phi, nó đã được chế tác tỉ mỉ trong nhiều tháng để có được độ hoàn hảo của kim cương loại D theo đánh giá xếp hạng của viện đá quý Hoa Kỳ. Xem thêm tại đây.

white-diamond

2. Kim cương lửa 35,54 triệu USD
Đây là viên kim cương cam thuộc dòng “fancy vivid” lớn nhất từng xuất hiện với khối lượng nặng 14,82 carat. Viên đá hình trái lê rực rỡ đã được bán với mức giá kỷ lục 35,54 triệu USD (khoảng 766 tỷ VND) tại buổi đấu giá của nhà Christie’s ở Geneva vào ngày 12/11 vừa rồi.

Cùng lúc, viên đá này còn lập kỷ lục về mức giá bán trên mỗi carat đối với kim cương màu là 2,4 triệu USD/carat (52 tỷ VND). Những viên kim cương màu cam tinh khiết (kiểu kim cương lửa) cực hiếm và ít được bán, khối lượng lớn nhất cũng chưa từng vượt quá 6 carat. Xem thêm thông tin về lô đấu giá tại đây.

download

1. Ngôi sao hồng 83,02 triệu USD
Viên kim cương hồng hình oval có trọng lượng 59,6 carat đã được bán với mức kỷ lục 83,02 triệu USD (gần 1,8 nghìn tỷ VND) tại buổi đấu giá do nhà Sotheby’s tổ chức tại Geneva, Thụy Sỹ vào ngày 13/11 vừa rồi.

Pink Star được cắt và đánh bóng từ bản thô nặng 132,5 carat do hãng De Beers tìm được ở châu Phi năm 1999. Người ta đã phải mất hai năm để hoàn thành quá trình chế tác viên kim cương này. Nó được các chuyên gia của Viện nghiên cứu đá quý Mỹ xếp vào loại “tinh khiết” – chất lượng cao nhất chỉ dành cho những viên kim cương không có một tì vết nào kể cả khi soi bằng kính hiển vi độ phóng đại 10 lần. Hình bầu dục của “Pink Dream” (tên sau khi được chủ nhân mới đổi lại) cũng rất hiếm gặp và chỉ có 2% số kim cương khai thác trên toàn thế giới mang hình này. Xem thêm thông tin về lô đấu giá tại đây.

h1

Who has $60 million to buy The Pink Star diamond?Từ đầu năm nay, nhiều chuyên gia về thị trường đá quý đã nhận định rằng loại hàng hóa đặc biệt này sẽ trở thành một hạng mục đầu tư thu hút các ông chủ. Lý do: giá vàng đi xuống, giá trị tiền tệ bất ổn và khả năng vực dậy còn chưa rõ ràng của nền kinh tế thế giới sẽ khiến các nhà đầu tư tìm đến kim cương và các loại đá quý khác như một món hàng đảm bảo hơn. Thế nên, các đồn đoán về việc những viên kim cương này được mua để các tỷ phú dành tặng cho vợ yêu hay bồ nhí đều ít có khả năng là hiện thực.