LuxeVN – Nghệ sĩ Jeff Hamilton tuyên bố anh sẽ dùng những hình ảnh riêng tư của các ngôi sao Jennifer Lawrence, Kate Upton… làm chất liệu cho một triển lãm vào tháng 10. Trước đó, các hình ảnh này bị phát tán rộng rãi trên Internet khiến cơ quan an ninh Hoa Kỳ phải vào cuộc điều tra thủ phạm.  

Mặc dù cuộc điều tra còn chưa ngã ngũ nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều, “The Fappening” (tên thư mục do hacker đặt – chứa ảnh nhạy cảm của hàng trăm người nổi tiếng) chỉ là một bằng chứng nữa cho thấy lằn ranh mong manh của sự riêng tư giữa thời đại điện thoại thông minh và mạng xã hội; và rằng chúng ta đang dựa dẫm nơi các phương tiện giao tiếp ấy sâu sắc đến thế nào.

Đó cũng là một phần thông điệp mà nghệ sĩ Jeff Hamilton, hay còn được biết đến nhiều hơn với nghệ danh XVALA, gửi gắm. Triển lãm mang tên “No Delete” (tạm dịch: “Đừng xóa”) lần này của anh diễn ra tại trung tâm trưng bày nghệ thuật đương đại Cory Allen, thành phố St. Petersburg, bang Florida, Hoa Kỳ từ ngày 30.10.

luxevn-xvala

Nghệ sĩ XVALA (trái) nói chuyện trong một triển lãm.

Nói về các tác phẩm, nhà báo, nhà bảo trợ nghệ thuật và là người tổ chức sự kiện lần này, Cory Allen cho biết: “Tất cả chúng ta là người dùng cho đến lúc nhận ra bản thân mới là đối tượng bị sử dụng.” Về phần mình, nghệ sĩ Hamilton phát biểu: “Chúng ta chia sẻ bí mật của mình với công nghệ, qua đó, cho phép người khác khám phá bí mật ấy.”

luxevn-xv-brit

“The appeal of the lost of desirability” (2008)

Jeff Hamilton – XVALA, hiện sống tại thành phố Los Angeles, bắt đầu nổi lên từ tác phẩm “The appeal of the lost of desirability” (tạm dịch: “Sự hấp dẫn của việc kém hấp dẫn”) – dựa trên bức ảnh nữ ca sĩ nhạc Pop Britney Spears cạo trọc đầu năm 2007. Anh cũng là cha đẻ của dự án nghệ thuật “Fear Google”, gồm những tác phẩm lấy cảm hứng từ kết quả tìm kiếm hình ảnh người nổi tiếng trên Google và các tác phẩm đường phố (street art).

luxevn-google-my-dickipedia-san-francisco-1edited

Một nghệ phẩm đường phố của “Fear Google”.

Tác phẩm của XVALA được bán tại đây.

Phương Chi