LuxeVN – Bộ sưu tập (BST) túi xách “Jeanne Toussaint” là lời tri ân của Cartier gửi đến Jeanne Toussaint – nguyên Giám đốc Nữ trang cao cấp của hãng từ năm 1933. Những chiếc túi giàu tính thẩm mỹ là lời tuyên ngôn về vẻ đẹp sang trọng, sự kết hợp của dấu ấn tự do và nét tinh tế đặc trưng nhà Cartier.

luxevn-jeanne-toussaint-bag-1

Nhà thiết kế trang sức Jeanne Toussaint (1887-1976) có niềm đam mê đặc biệt với các loại túi xách.

Cùng với Louis Cartier, Jeanne Toussaint là người đặt nền móng cho lịch sử phát triển của hãng nữ trang Cartier danh tiếng. Những mẫu túi xách “Jeanne Toussaint” kế thừa hoàn hảo những giá trị truyền thống và là sự kết hợp giữa dòng nữ trang cao cấp và kỹ thuật chế tác đồ da thượng hạng. Trong một cuộc phỏng vấn, Jeanne Toussaint phát biểu: “Tôi bắt đầu tạo ra những chiếc túi xách, lúc chúng còn là cái gì đó mới mẻ, và gặt hái được thành công.”

luxevn-jeanne-toussaint-bag-2

Những mẫu túi xách “Jeanne Toussaint” được thiết kế mang hơi hướng thập niên 1950, lấy cảm hứng từ chính “nàng thơ” Jeanne Toussaint – cổ điển nhưng không kém phần sáng tạo.

Dấu ấn của “nàng thơ” Jeanne Toussaint được thể hiện qua những chi tiết kim hoàn chuẩn xác.  Đó là rãnh hở giữa các thanh hoặc sợi; góc xiên hoặc cạnh xiên; dây xích đeo được thực hiện hoàn toàn thủ công hay chi tiết móc gài bằng đá obsidian (loại thủy tinh hình thành từ mácma núi lửa tự nhiên).

luxevn-jeanne-toussaint-bag-3

Bằng kỹ năng và kinh nghiệm, các chuyên gia đồ da của nhà Cartier đã khéo léo khoe trọn vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu da cao cấp.

Bên cạnh dòng nữ trang cao cấp, kỹ thuật chế tác đồ da thượng hạng là một mốc son nữa trong lịch sử phát triển Cartier. Với BST túi xách Jeanne Toussaint, chất liệu da cao cấp được trải qua quy trình chế tác đỉnh cao lên đến 150 bước, như cắt, may, khâu, dập, chà nhám và nhuộm… – thực hiện bởi bàn tay của những người thợ da giàu kinh nghiệm.

luxevn-jeanne-toussaint-bag-4

Điểm nhấn của BST là sự kết hợp độc đáo giữa hai chất liệu da cá sấu và da trơn (smooth leather) ở phiên bản túi tote. Những lớp da này được khâu kiểu thanh dính bám (bar tacking), nhuộm màu cạnh viền (edge staining), tạo khung (saddle stitching) và thêu chữ thập kỳ công.

luxevn-jeanne-toussaint-bag-5

Những mẫu túi Jeanne Toussaint toát lên vẻ duyên dáng, đầy lôi cuốn nhờ quy trình chế tác đồ da tinh xảo, chú trọng đến từng chi tiết. Trong hình ảnh quảng bá bên dưới, bên cạnh người mẫu nữ và chiếc túi xách “Jeanne Toussaint” là blogger thời trang nổi tiếng Filippo Fiora được Cartier “chọn mặt gửi vàng” làm gương mặt đại diện cho dòng túi xách “Louis Cartier”.

luxevn-jeanne-toussaint-bag-6

BST túi “Jeanne Toussaint” gồm hai phiên bản Tote và Chain. Phiên bản túi tote được làm từ chất liệu da cá sấu và da dê với chi tiết khóa bằng kim loại palladium quý hiếm. Trong khi đó, phiên bản túi chain được làm từ chất liệu da dê đen với điểm nhấn là móc cài túi màu đen bóng mịn.

luxevn-jeanne-toussaint-bag-7

Túi Cartier Jeanne Toussant phiên bản Chain.

luxevn-jeanne-toussaint-bag-9

Túi Cartier Jeanne Toussant phiên bản Tote.

luxevn-jeanne-toussaint-bag-8 Thấu hiểu nhu cầu của phái đẹp, những mẫu túi Jeanne Toussaint được Cartier thiết kế với khoang đựng rộng rãi, đủ chỗ cho những vật dụng quen thuộc hàng ngày. Bên cạnh đó, chi tiết quai xách và dây đeo đi kèm ở cả hai phiên bản Tote và Chain giúp mang lại sự thoải mái khi người dùng có thể thay đổi để cầm tay hay khoác vai.

Bài: Thanhhuysing
Ảnh: Cartier

No more articles