LuxeVN – Những nỗi buồn man mác mùa thu đang theo nhau kéo về thế chỗ sự sôi động mùa hạ. Loạt tranh của nữ họa sĩ gốc Việt ‘Tran Nguyen’ đang được trưng bày tại tại triển lãm Roq La Rue, thành phố Seatle, Washington, Mĩ, dường như dự cảm rõ rệt nỗi u ẩn mùa thu ấy.

tran-nguyen-art-10

Triển lãm Rod La Rue vừa mở cửa đón khách ngày hôm nay, 01.08.2013, và sẽ kéo dài đến hết ngày 31.08 này. Hai nghệ sĩ mà Rod La Rue giới thiệu lần này gồm Ti Kunkit (tên thật là Jason Wheatley) và Tran Nguyen.

Tran Nguyen còn rất trẻ. Cô sinh ra tại Việt Nam và trưởng thành tại Hoa Kì. Tran Nguyen tốt nghiệp ngành hình họa trường Savanah College of Art and Design và hiện đang là nghệ sĩ tự do, sống và làm việc tại Georgia, Hoa Kì. Cô đặc biệt thích thú với ứng dụng của mĩ thuật trong tâm lý trị liệu. Các bức tranh của Tran thường được vẽ bằng chì màu và màu acrylic cũng thể hiện rõ điều này.

tran-nguyen-art-9

Nghệ sĩ Tran Nguyen | Ảnh: www.mynameistran.com

Phần triển lãm của Tran Nguyen, được cô đặt tên là “A place procured from our yesteryears”, bao gồm những bức tranh vẽ các cô gái xinh xắn nhưng vẻ u ẩn lộ rõ trên gương mặt. Tóc và quần áo phủ lên những mái nhà, có cô còn đội mái nhà trên đầu.

“Ít nhiều thiếu nữ buồn không nói” nhưng có thể mỗi người xem sẽ tự nghe thấy “lời thì thầm” của các cô gái trong “A place procured from our yesteryears” khi nhìn vào đôi mắt họ.

tran-nguyen-art-5

tran-nguyen-art-7 tran-nguyen-art-6 tran-nguyen-art-4 tran-nguyen-art-3Song hành cùng với “A place procured from our yesteryears” là “Osmosis” của Ti Kunkit. “Osmosis” của chàng trai này là những bức vẽ tĩnh vật với những vật dụng thường thấy hàng ngày nhưng đã được Ti Kunkit thể hiện sinh động, rực rỡ.

Rod La Rue tin rằng hai nghệ sĩ trẻ này và những tác phẩm của họ sẽ có những đóng góp nhất định cho nghệ thuật đương đại.

tran-nguyen-art-8

Một tác phẩm của Ti Kunkit.

Xem thông tin về triển lãm tại đây.

Xem thông tin về nghệ sĩ Tran Nguyen tại đây.

Người Việt mua tranh ủng hộ người Việt thì bấm đây.

Xuân Đáo