LuxeVN – Tĩnh lặng mà xối xả lạ kì là những gì người xem cảm nhận khi ngắm những bức sơn dầu trong series “Breaking Free” của nữ họa sĩ Thụy Điển Linnea Strid.

Linnea Strid sinh năm 1983. Kể từ năm 2003 đến nay, cô đã có 14 triển lãm cá nhân cùng nhiều các triển lãm chung với các nghệ sĩ khác từ năm 2000. “Breaking Free” của nghệ sĩ mô tả chân dung những người phụ nữ đang …ướt đẫm. Cách xử lý layer mô tả sự phản chiếu tuyệt vời của Linnea khiến người xem không còn cảm giác mô phỏng hội họa mà thay vào đó là một tấm ảnh chụp chân thực.

Có chân dung đầy yên bình thư giãn, cũng có cả gương mặt như nghẹn thở, mắt nhắm nghiền khi “được” giải thoát khỏi mặt nước. Mỗi khung cảnh lại đưa đẩy người xem với những cảm giác khác nhau. 

Hãy để ý đến sự biến dạng khúc xạ dưới nước được nghệ sĩ thể hiện đầy cảm xúc và siêu thực trên mặt vải như thế nào:

oil-paitnings-by-Linnea-Strid-1oil-paitnings-by-Linnea-Strid-9 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-8 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-6 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-5 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-4 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-3 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-2oil-paitnings-by-Linnea-Strid-10 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-15 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-14 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-13 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-12 oil-paitnings-by-Linnea-Strid-11

Ghé thăm website của nữ nghệ sĩ và mua tranh [nếu rủng rỉnh] tại đây.

Xuân Đáo