LuxeVN – Jack Armstrong, nghệ sĩ Pop Art xuất chúng, mới đây đã giới thiệu tác phẩm đáng chú ý của mình là một chiếc xe đạp mang tên “CosmicStar Cruiser ARTBike” (tạm dịch: Tinh tú tuần dương hạm).

Chiếc xe “chạy bằng cơm” này được định giá 1 triệu đô la (khoảng 20,8 tỷ đồng) phá vỡ kỷ lục “Chiếc xe đạp đắt nhất thế giới” do một chiếc xe đạp của nghệ sĩ Anh quốc nổi tiếng Damien Hirst nắm giữ. Các chuyên gia phân tích có lý do để tin rằng Jack Armstrong, với phong cách nghệ thuật đầy tính vang dội Cosmic Art (Nghệ thuật vũ trụ), đang nhanh chóng trên đường trở thành nghệ sĩ nổi tiếng nhất hành tinh.

Nghệ sĩ thị giác Andy Warhol (1928-1987) và cũng là bậc thầy Pop Art ưu ái gọi Armstrong là “tay phù thủy cuối cùng”. Warhol không quá lời khi Armstrong đã trở thành nghệ sĩ tiên phong của Pop Art ngày nay. Ở Armstrong có những phẩm chất dẫn đầu thế giới nghệ thuật thị giác, được minh chứng bằng những đánh giá và sự trân trọng của giới phê bình cũng như giới sưu tầm dành cho anh.

Bắt đầu cầm cọ từ năm lên năm, Jack Armstrong bắt đầu vun đắp uy tín cá nhân trong cộng đồng nghệ thuật trong những năm 1990. Tự gọi tên trường phái của mình là “Cosmic Extensionalism”, tác phẩm của Armstrong thường có giá từ 300.000 đến 3 triệu đô la.

Trước “CosmicStar Cruiser ARTBike”, Armstrong cũng đã giới thiệu một tác phẩm trên xe khác vào năm 2010, đó là một chiếc Harley Davidson được Armstrong đặt tên là “Cosmic Starship Harley Davidson” được định giá 1 triệu đô la (chiếc Harley này sau đó được bán với giá 3 triệu đô la).

Chiếc Harley Davidson trở thành một tác phẩm nghệ thuật Cosmic dưới bàn tay của Armstrong 

Tác phẩm xe đạp lần này “CosmicStar Cruiser ARTBike” sẽ được nghệ sĩ trình làng trong khuôn khổ CANADA FEST 2012, tổ chức tại Palm Springs, California vào hai ngày 08 và 09.12.2012 tới đây. Chiếc xe sẽ vinh dự được tổ chức một buổi họp báo quốc tế giới thiệu riêng vào chiều ngày mùng 8. Armstrong sẽ dùng bức họa Future Magic, trị giá 6 triệu đô la, của chính mình để làm nền cho chiếc xe trước mắt công chúng.

Jack Armstrong và chiếc xe CosmicStar Cruiser

Xuân Đáo | Ảnh: jackarmstrongartist.com