LuxeVN – Nằm trong số một vài mẫu xe được coi là siêu xe của Mỹ, Ford GT40 đời 1965 có giá ước tính ít nhất 3 triệu USD (tương đương 60 tỷ đồng) khi được RM tổ chức đấu giá vào ngày 18.01.2013.

Đây là mẫu xe đua duy nhất mang “quốc tịch” Mỹ từng đánh bại Ferrari nhiều lần trong các giải đua Le Mans. Để kỷ niệm những chiến thắng này, Ford đã sản xuất 7 phiên bản dân dụng và một trong số chúng được sơn màu xanh lá cây cũng là chiếc xe sắp được đấu giá – Ford GT40 màu xanh lá cây duy nhất.

Được trang bị động cơ V8 4.7L công suất 335hp, GT40 không thể so sánh với những siêu xe hiện nay về sức mạnh. Nhưng nó có giá trị sưu tập lớn bởi chiếc xe đã 47 năm tuổi và là một trong những chiếc xe đẹp nhất mọi thời đại.

Phiên bản dân dụng của chiếc xe đua Le Mans GT40 đã có một số chỉnh sửa để thoải mái hơn cho người sử dụng. Giảm sóc mềm hơn, cần số chuyển về trung tâm và ghế đua cứng đã được thay bằng ghế mềm cho cả lái xe và hành khách.

Xem thêm chi tiết tại đây.

LuxeVN: RM Auctions ước tính mẫu Ford GT40 này có thể đạt giá 3 triệu USD (hơn 60 tỷ đồng). Giá trị của GT40 là ở chỗ nó đã giúp Mỹ tạo vị thế trong lĩnh vực xe đua quốc tế và chứng tỏ không phải chỉ có người Ý mới biết làm ra xe đua.