LuxeVN – Chắc chúng ta đều còn nhớ bát phở bò Kobe giá 700.000 đồng từng gây nên một hiện tượng ăn uống ở Hà Nội năm 2010? Nhờ được chăm sóc đặc biệt, thịt bò Kobe là loại thịt bò cao cấp và tất nhiên cũng là loại thịt đắt đỏ.

Nhà hàng bít-tết lâu đời Old Homestead Steakhouse là một trong những biểu tượng ẩm thực của thành phố New York. Sau khi lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Nhật Bản vì e ngại dịch bệnh lở mồm long móng được chính phủ Mĩ dỡ bỏ vào ngày 24.08 vừa qua, thịt bò Kobe đã ngay lập tức được cho vào thực đơn của nhà hàng.

Món bít-tết bò Kobe đắt nhất thế giới tại nhà hàng Old Homestead Steakhouse

Với 350 USD (khoảng hơn 7 triệu đồng) thực khách sẽ được phục vụ một phần bít-tết khoảng 3 lạng rưỡi thịt bò Kobe. Mức giá khiến cho món ăn này trở thành món bít-tết đắt nhất thế giới. Chủ nhà hàng Old Homestead cho biết: “Ăn miếng bít-tết bò Kobe này sẽ tạo cho bạn cảm giác giống như là… cực khoái vậy”.

Thịt bò Kobe được lấy từ thịt của giống bò đen Tajima-ushi (thuộc giống bò Wagyu) của Nhật Bản. Bò được nuôi trong một quy trình nghiêm ngặt từ bé. Bò được cho ăn gạo, ngô, lúa mạch, uống nước tinh khiết, bia, có người mát-xa bằng chổi rơm và nghe nhạc giao hưởng. Thịt bò Kobe có lớp mỡ vân rất đẹp, hương vị thơm ngon và có độ béo thấp đặc trưng. Cụm từ mà người ta hay dùng để mô tả khi ăn thịt bò Kobe là “miếng thịt như tan ra trong miệng”.

Thực khách sau khi thưởng thức đĩa bít-tết “thuộc hàng nguyên thủ” này sẽ được nhà hàng trao một bằng chứng nhận đã thưởng thức món bít-tết bò Kobe đắt nhất thế giới.

Một số hình ảnh của nhà hàng Old Homestead Steakhouse:

Kobe Burger cho bữa trưa với giá 19 USD (khoảng 400.000 đồng), không bào gồm đồ uống

Món khai vị: Bánh cua

Bánh tráng miệng

Xem thêm về thực đơn và đặt chỗ ở nhà hàng tại đây.