LuxeVN – Vừa qua nhà hàng của Massimo Bottura đã giành được vị trí số 1 trong danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới năm 2016.
Osteria-Francescana-interni

Một góc nhà hàng Osteria Francescana

Đứng 2 năm ở vị trí thứ 2, năm nay Osteria Francescana của bếp trưởng lừng danh Massimo Bottura đã vươn lên được vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng 50 nhà hàng đỉnh cấp thế giới và đây cũng là lần đầu tiên một nhà hàng Ý đạt được danh hiệu này. Để đạt được vị trí này, một nhà hàng phải qua vòng bầu chọn của gần 1.000 chuyên gia ẩm thực trên thế giới.
Bếp trưởng Massimo Bottura

Bếp trưởng Massimo Bottura

Osteria Francescana là nhà hàng đã ra đời từ 21 năm trước nhưng cho tới giờ nó mới được vinh danh tại vị trí số 1 vì Massimo Bottura chú tâm thay đổi chuẩn của ẩm thực Ý – sáng tạo lại, loại bỏ và nâng cao chất lượng các món ăn. Nhưng tại một đất nước mà văn hóa ẩm thực rất bảo thủ, điều này vô cùng khó khăn và vấp phải nhiều tranh cãi. Và lần này, vị bếp trưởng 53 tuổi không chỉ giành được vị trí quán quân thế giới mà còn được vinh danh bởi những nhà phê bình trên chính đất nước ông.
The-top-10-in-The-World’s-50-Best-Restaurants-2016
50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới (World’s 50 Best Restaurants) là giải thưởng danh giá nhất trong ngành công nghiệp ẩm thực. Ngoài vị trí số 1 dành cho Osteria Francescana, giải thưởng năm nay còn có 1 số chi tiết đáng chú ý như: Eleven Madison Park được giải phục vụ tốt nhất và giải tốt nhất Bắc Mỹ đồng thời xếp vị trí thứ 3/50 trong danh sách. Giải bếp trưởng nữ xuất sắc nhất thuộc về Dominique Crenn, bếp trưởng của nhà hàng Atelier Crenn (San Francisco), giải thành tựu trọn đời được dành cho Alain Passard của nhà hàng L’Arpège (Paris).
Dominique Crenn - Bếp trưởng nữ xuất sắc nhất

Dominique Crenn – Bếp trưởng nữ xuất sắc nhất

Giải “Leo hạng nhanh nhất” dành cho nhà hàng mang cảm hứng Peru – Nhật Bản, Maido (Lima, Peru). Nhà hàng này đã vượt tới 31 vị trí trong năm nay. Từ vị trí số 44 năm 2015 lên vị trí số 13 năm 2016.
Maido-in-Lima-makes-the-leap-from-44-to-13-earning-it-the-Highest-Climber-Award-sponsored-by-Lavazza-2016

Nhà hàng leo hạng nhanh nhất

Pierre Hermé - Bếp trưởng bếp bánh xuất sắc nhất

Pierre Hermé – Bếp trưởng bếp bánh xuất sắc nhất

Nhà hàng xuất sắc nhất tại Bắc Mỹ 2016

Nhà hàng xuất sắc nhất tại Bắc Mỹ 2016

Top 10 nhà hàng trong danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất năm 2016

No.10 Asador Etxebarri, Tây Ban Nha
No.9 Steirereck, Áo
No.8 Narisawa, Nhật Bản
No.7 Mugaritz, Tây Ban Nha
No.6 Mirazur, Pháp
No.5 Noma, Đan Mạch
No.4 Central, Peru
No.3 Eleven Madison Park, Hoa Kỳ
No.2 El Celler de Can Roca, Tây Ban Nha
No.1 Osteria Francescana, Ý

Theo The World’s 50 Best

Đánh giá của bạn về Osteria Francescana
0.0Overall Score
Reader Rating 1 Vote