LuxeVN – Càng hiện đại hoá, dường như con người càng tạo ra nhiều sản phẩm thừa hơn. Nhưng với nhà thiết kế người Ý Marco Stefanelli, chỉ cần một tác động nhỏ, những vật liệu bị coi là thừa thậm chí là vứt đi có thể được hồi sinh và tái sử dụng một cách sang trọng.

Ý tưởng về bộ sưu tập đèn sàn Brecce ra đời khi Marco thấy rằng những nhà máy gỗ, các công trường xây dựng dọc con sông gần nhà ông mỗi ngày thải ra rất nhiều gỗ bỏ đi. Ông nảy ra ý định xin lại vài miếng gỗ như vậy mà bản thân ông thấy chúng có tạo hình đẹp. Về nhà, Marco cưa các khúc gỗ thành 2 phần, ông thiết kế một hệ đèn LED vàng và sử dụng nhựa thông gắn các khúc gỗ lại.

Như vậy ông đã có một bộ sưu tập đèn sàn rất độc đáo có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài vườn. “Thực ra thì không khó để bạn đưa tự nhiên vào cuộc sống hàng ngày của mình. Quan trọng chỉ là làm sao để nhìn ra điều đó thôi,” nhà thiết kế Marco Stefanelli giải thích.

LuxeVN: Ý tưởng xuất phát từ những vật bị bỏ đi, không gian căn phòng đã được trang trí thêm bằng những đồ vật lạ, phong cách mà hữu dụng. Một nguồn cảm hứng vui cho những ai đang sửa nhà, có điều kiện tận dụng đồ thừa và “tập thể dục” cho óc sáng tạo của mình.                         

                                                           Minh Hiếu