11 + 13 =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Tại sự kiện Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2015 tới đây, Audemars Piguet sẽ trình làng một mẫu đồng hồ điểm chuông hoàn toàn mới: Audemars Piguet Royal Oak Concept Acoustic Research.

Audemars Piguet đã sử dụng đồng hồ Royal Oak Concept trước đó để công bố công nghệ mới nhất của mình. Bắt đầu với đồng hồ Royal Oak Concept Watch 1 vào năm 2002 – ra mắt nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của Royal Oak. Mẫu đồng hồ này được tạo từ Alacrite 602, hợp kim mới lần đầu xuất hiện trong ngành công nghiệp đồng hồ bao gồm coban, crôm, vonfram, carbon, silicon và một số loại thép kiểu cũ. Không chỉ vậy, mẫu đồng hồ này có sở hữu một tourbillon với hệ thống chống sốc đặc biệt và một bộ phận cơ khí có tên Dymograph. Hiện tại, hãng lại sử dụng Royal Oak Concept một lần nữa để giới thiệu công trình nghiên cứu và phát triển 8 năm của mình với Royal Oak Concept Acoustic Research.

Acoustic-Research-01

Trong suốt 8 năm, Audemars Piguet đã sử dụng phòng thí nghiệm riêng, Renaud et Papi và hợp tác với EPFL (Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne – Đại học bách khoa Lausanne) nhằm nghiên cứu và cải thiện âm thanh của minute repeater (bộ phận điểm chuông tới phút). Sau quá trình làm việc chăm chỉ, cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã đạt được thành quả là âm thanh đã lớn hơn rất nhiều. Với những mẫu đồng hồ điểm chuông tới phút cổ, ta chỉ có thể thưởng thức được tiếng chuông nếu trong môi trường ít tạp âm. Còn với mẫu đồng hồ minute repeater mới, Audemars Piguet cho phép người sử dụng có thể nghe tiếng chuông rõ ràng hơn dù đang ở trong đám đông ồn ào.

Acoustic-Research-02

Trước đây, rất khó khăn để tích hợp khả năng chống nước cho đồng hồ điểm chuông vì bộ phận điểm chuông được đặt ở bên trong và khi đóng chặt vỏ đồng hồ âm thanh sẽ rất khó thoát ra ngoài. Với mẫu đồng hồ mới, ta không còn phải lo sợ điều đó nữa. Royal Oak Concept Acoustic Research có khả năng chịu áp lực nước tới độ sâu 20m mà vẫn có thể cho tiếng chuông to nhất. Dù vậy, nó vẫn không thực sự phù hợp nếu ta đeo và “nhảy” xuống hồ bơi. Nhưng có thể chắc chắn rằng đồng hồ sẽ không ngấm nước nếu đi dưới trời mưa. Royal Oak Concept Acoustic Research có vỏ được làm bằng titan, đường kính 44mm và nhiều khả năng nó sẽ có giá bán khá “ấn tượng”.

Audemars Piguet Royal Oak Concept Acoustic Research sẽ chính thức góp mặt tại sự kiện Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2015 diễn ra từ 19-25.1.2015 tại Geneva tới đây.

Minh Toàn

No more articles