A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Tại sự kiện SIHH 2015, Piaget sẽ chính thức cho ra mắt một mẫu đồng hồ flyback chronograph hoàn toàn mới, Piaget Altiplano Chronograph, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong mảng đồng hồ “mỏng nhất thế giới”.

Piaget-Altiplano-chronograph-watch-4

Piaget Altiplano Chronograph không chỉ mới nhất mà nó còn là mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên sau khoảng thời gian khá dài được hãng bổ sung vào bộ sưu tập đồng hồ mỏng dành cho nam. Piaget Altiplano Chronograph dường như là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng của đồng hồ cổ điển với sự hấp hẫn của đồng hồ chronograph thể thao, và tất cả được kết hợp trong một “gói” siêu mỏng.

Piaget-Altiplano-chronograph-watch-7

Piaget-Altiplano-chronograph-watch-3

Piaget tuyên bố họ đạt được “hai kỷ lục” với Altiplano Chronograph. Đầu tiên chắc chắn là đồng hồ flyback chronograph (lên dây bằng tay) có bộ máy mỏng nhất thế giới in-house Piaget caliber 883P 4,65mm. “Kỷ lục” thứ 2 là đồng hồ flyback chronograph có vỏ mỏng nhất thế giới 8,24mm. Trang bị b máy cơ khí 4,65mm nhưng Piaget caliber 883P không phải là bộ máy chronograph mỏng nhất thế giới mà nó là bộ máy flyback chronograph mỏng nhất thế giới mà thôi (caliber 1180 của Blancpain mỏng hơn với kích thước 3,95mm).

Piaget-Altiplano-chronograph-watch-2

Đồng hồ có vỏ được làm bằng vàng hồng hoặc vàng trắng 18K với đường kính 41mm. Bên cạnh mặt hiển thị giờ chính, đồng hồ có có 3 mặt hiển thị phụ với mặt hiển thị bấm phút (30 phút) ở vị trí 3 giờ, bấm giây ở vị trí 6 giờ và múi giờ thứ 2 dạng 24 giờ ở vị trí 9 giờ. Khá tiếc khi Altiplano Chronograph không có lịch ngày nhưng bù lại đây lại là mẫu đồng hồ Altiplano đầu tiên có nhiều hơn 2 kim chỉ thời gian.

Piaget-Altiplano-chronograph-watch-8

Đối với những ai không biết flyback chronograph là gì thì câu trả lời rất đơn giản. Trong khi những mẫu đồng hồ chronograph thông thường, ta phải dừng chạy chronograph trước khi chạy lại từ đầu, còn với flyback chronograph thì ta chỉ cần bấm nút chạy lại từ đầu mà không cần phải dừng chronograph.

Bộ máy caliber 883P của Piaget Altiplano Chronograph bao gồm 240 bộ phận, hoạt động ở mức dao động 3Hz (21.600 dao động/giờ) và có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Ngoài ra, Altiplano Chronograph cũng là mẫu đồng hồ Altiplano hiếm hoi cho phép người sử dụng có thể nhìn rõ bộ máy hoạt động thông qua mặt sau bằng sapphire trong suốt.

Piaget-Altiplano-chronograph-watch-1

Piaget sẽ chỉ sản xuất 2 mẫu đồng hồ Altiplano Chronograph trong năm 2014 và cả 2 đều có vỏ 41mm. Đầu tiên là phiên bản bằng vàng hồng 18K, G0A40031, với dây đeo được làm bằng da cá sấu màu nâu. Phiên bản thứ 2 được làm bằng vàng trắng 18K, G0A40031, với vòng đệm mặt đồng hồ được đính 56 viên kim cương (khoảng 1,8 carat). Giá của mỗi chiếc Altiplano Chronograph sẽ bắt đầu từ 29.000 USD (gần 619 triệu đồng).

Piaget-Altiplano-chronograph-watch-5

Piaget Altiplano Chronograph sẽ có mặt tại Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2015 diễn ra từ 19-23.1.2015 tại Geneva tới đây.

Minh Toàn

No more articles