LuxeVN – Một trong những thương hiệu đồng hồ sáng tạo nhất của Thụy Sĩ, Rudis Sylva, mới đây đã cho ra mắt đồng hồ cơ hoàn toàn mới RS12 Grand Art Horloger sử dụng bộ máy tinh tế, đầy phức tạp Harmonious Oscillators.

RS12 Grand Art Horloger có hai phiên bản vỏ được làm bằng vàng đỏ hoặc trắng 18K, đường kính mặt đồng hồ 44mm. Mặt sau của đồng hồ có logo và tên của hãng được khắc hoàn toàn thủ công.

Đồng hồ sử dụng bộ máy lên dây Harmonious Oscillator, bộ máy mà theo Rudis Sylva cho biết thì nó là một trong những phát minh quan trọng nhất chỉ kém sự ra đời của Tourbillon do Breguet phát minh khoảng năm 1795. Harmonious Oscillator lần đầu được giới thiệu tại Baselworld 2009, được sử dụng trong đồng hồ RS05.

RS12_front_back

Sự phức tạp của Harmonious Oscillator được tập trung vào việc cải thiện sự chính xác của đồng hồ nhiều hơn so với bộ máy Tourbillon. Sự chính xác của nó có được là nhờ vào 2 bánh xe cân bằng được điều khiển bằng một cái hồi giúp nó không bị ảnh hưởng của trọng lực (trong khi Tourbillon mất một phút để bù lại ảnh hưởng của trọng lực). Harmonious Oscillator có khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ, 21.600 dao động/giờ, với trục có thể quay 360 độ trong 60 giây.

Dây đeo đồng hồ được làm bằng da cá sâu với khóa bấm được làm bằng vàng đỏ hoặc trắng 18K. RS12 Grand Art Horloger hiện đang được bán tại Westime Beverly Hills với giá 270.000 USD (gần 5,6 tỷ đồng).

RS12_white_gold_high-res

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

LuxeVN: RS12 Grand Art Horloger sở hữu bộ máy Harmonious Oscillator được nhiều chuyên gia đánh giá là chính xác hơn Tourbillon. Dù vậy, cơ chế hoạt động của Harmonious Oscillator lại đi ngược quan niệm thường gặp của ngành đồng hồ, vốn thường cho rằng nên tránh áp lực cho bánh xe cân bằng (trong khi  Harmonious Oscillator lại dồn trọng lực cho 2 bánh xe cân bằng). Trong tương lai gần, Harmonious Oscillator sẽ là một địch thủ tiềm tàng của Tourbillon (loại Tourbillon mới nhất quay 1 vòng chỉ mất 5 giây). Điều ngăn cản Harmonious Oscillator trở nên phổ biến hơn hiện nay có lẽ chỉ là chuyện giá cả. Nhưng mọi dự đoán đều phải bỏ ngỏ với những bước tiến vũ bão của ngành đồng hồ hiện nay, nên nhớ rằng, Harmonious Oscillator cách đây một năm vẫn chỉ là ý tưởng trên giấy!

Minh Toàn