LuxeVN – Mới đây, Rolex đã xác nhận chính thức bổ nhiệm ông Jean-Frédéric Dufour trở thành Giám đốc điều hành mới nhất của hãng. CEO gần đây nhất của Rolex là ông Gian Riccardo Marini, được bổ nhiệm từ thời điểm tháng 5 năm 2011. Như vậy, ông Dufour sẽ là CEO thứ 6 của hãng, kể từ khi Hans Wilsdorf thành lập Rolex vào năm 1905.

Có lẽ hầu hết những ai làm ở trong ngành công nghiệp đồng hồ đều biết Jean-Frederic Dufour với cương vị CEO của hãng sản xuất đồng hồ Zenith. Sau những thành công kể từ khi lên nắm quyền điều hành Zenith vào năm 2009, Dufour đã có một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp khi chính thức trở thành Giám đốc điều hành mới của Rolex, thay thế vị trí của ông Gian Riccardo Marini.

1

Một số bình luận cho rằng đây là một động thái “trẻ hóa” nhằm đem tới luồng gió mới trong chiến lược của Rolex bởi ông Dufour mới chỉ 45 tuổi, là người năng động và là “người con tinh thần” của Jean-Claude Biver, cựu CEO của Hublot và hiện đang là người định hướng phát triển các thương hiệu đồng hồ của LVMH (bao gồm Zenith, TAG Heuer…).

Thông tin về việc thay đổi nhân sự đã được công bố với các nhân viên vào hôm thứ 2 vừa qua. Sự thay đổi bất ngờ này cũng được coi là một bước đi táo bạo trong ngành công nghiệp đồng hồ có thể giúp hãng thay đổi toàn bộ “cuộc chơi”…

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Rolex xác nhận Jean-Frédéric Dufour, hiện là CEO của Zenith, sẽ tiếp quản vị trí của Giám đốc điều hành vào thời gian tới và đã được sự đồng ý của CEO hiện tại, ông Gian Riccardo Marini.

Tất cả các thông tin khác sẽ được công bố sau.