Logo

Zenith-Company-Logo

Tên
Zenith

Cách đọc
Theo tiếng Anh có hai cách đọc: giọng Mỹ /zee-nith/ hoặc giọng Anh /zen-ith/
Phiên âm tiếng Việt: gie-nít

Ngành hàng
Đồng hồ

Người sáng lập
Georges Favre-Jacot

Năm thành lập
1865

Công ty sở hữu
LVMH Moët Hennessy • Louis Vuitton S.A. (LVMH)

Chủ tịch và CEO
Jean-Frédéric Dufour

Trụ sở chính
Rue des Billodes 34-36
2400, Le Locle
Switzerland
Điện thoại: +41 (0)32 930 64 64
Website: www.zenith-watches.com

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Zenith

Georges Favre-Jacot

Chân dung nhà sáng lập Georges Favre-Jacot

Năm 1865, tại Le Locle, cái nôi lịch sử của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, người nghệ nhân trẻ tuổi Georges Favre-Jacot đã nung nấu một ý tưởng đầy tham vọng đó là tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác và đáng tin cậy nhất. Ông đã sớm nhận ra rằng để hoàn thành ý tưởng đó thì mình cần phải làm một cuộc cách mạng hóa phương pháp sản xuất đồng hồ. Thời điểm đó, các nghệ nhân vẫn hoạt động và làm việc độc lập và rải rác ở những khu vực xung quanh và không hề có sự liên kết với nhau, trong khi đó, những chiếc đồng hồ phức tạp lại đòi hỏi sự tương tác một cách trơn tru nhất.

Chính vì vậy, Georges Favre-Jacot đã tập hợp tất cả những người làm trong nghề sản xuất đồng hồ ở những khu vực xung quanh lại và tạo nên một ngôi nhà chung, Zenith. Tại đây, ông có thể giám sát mọi quá trình sản xuất bao gồm việc sản xuất các bộ phận của bộ máy hoạt động, cũng như mặt hiển thị giờ và vỏ đồng hồ. Nhờ vào cuộc cách mạng đó mà Zenith đã có sự phát triển mạnh mẽ về kỹ thuật sản xuất, đồng thời có thể sản xuất những chiếc đồng hồ chính xác nhất và đáng tín cậy nhất hơn bao giờ hết.

zenith13

Bộ máy hoạt động El Primero 3019

Cho đến bây giờ, Zenith vẫn là một trong những hãng sản xuất hiếm có với khả năng sản xuất tất cả các bộ phận của đồng hồ. Đây cũng là nơi đã tạo ra bộ máy chronograph tự động huyền thoại vào năm 1969, El Primero 3019, với độ chính xác rất cao 36.000 dao động/giờ. Suốt hơn một thế kỷ qua, Zenith đã gặt hái được rất nhiều thành công với 2.333 giải thường và 8 huy chương về thuật đo giới gian, cùng với đó là 600 bộ máy hoạt động được phát triển với 300 bằng sáng chế khác nhau. Tất cả những thành tựu đó đã chứng minh ý tưởng đầy tham vọng Georges Favre-Jacot không chỉ được thực hiện mà nó còn cực kỳ thành công ở mọi phương diện.

JFD01

Chủ tịch Jean-Frédéric Dufour

LVMH Moët Hennessy • Louis Vuitton S.A. (LVMH) hoàn tất thương vụ thâu tóm Zenith vào tháng 11.1999. Những dòng đồng hồ nổi tiếng của Zenith có thể kể đến: Academy, ElPrimero, Pilot, Captain, Heritage.

Zenith_El_Primero

Đồng hồ El Primero Chronograph đầu tiên được sản xuất vào năm 1970.

Zenith El Primero Striking 10th Felix Baumgartner

Zenith El Primero Stratos Flyback Striking 10th Chronograph

No more articles