LuxeVN – Mẫu đồng hồ có bộ máy 100% được thiết kế, phát triển và sản xuất bởi kỹ sư và nghệ nhân đồng hồ của Hublot. Đặc biệt, đây cũng là phiên bản đồng hồ có kỷ lục Thế giới về năng lượng dự trữ đối với dòng đồng hồ tourbillon lên dây bằng tay: 50 ngày.

6081

Hublot Masterpiece MP-05 “LaFerrari” có vỏ được làm bằng titan PVD màu đen với mặt kính bằng sapphire có hình dáng gợi nhớ tới phác thảo của chiếc xe LaFerrari. Ngoài titan, vỏ đồng hồ còn sử dụng cả chất liệu carbon nhẹ.

Giờ và phút được hiển thị ở phía tay phải của bộ máy hoạt động, còn bên trái là mặt hiển thị cho biết thời gian dự trữ năng lượng còn lại, cả hai đều được làm bằng chất liệu nhôm đen. Mỗi mặt hiển thị đều có hình dáng của 1 chiếc xi-lanh trong ô tô và cùng được phủ một lớp siêu dạ quang SuperLuminova.

Mặc dù mặt hiển thị giờ và phút đều được phủ một lớp siêu dạ quang SuperLuminova nhưng để xem giờ một cách dễ dàng là khá khó khăn bởi thiết kế và kiểu dáng khác lạ của nó.

6079 6077

Bộ máy hoạt động tourbillon của đồng hồ có 637 bộ phận, 21.600 dao dộng/giờ với khả năng dự trữ năng lượng kỷ lục lên tới 50 ngày. Tất cả đều nhờ bởi 11 hộp hình trụ chứa dây cót của đồng hồ (barrels), được sắp xếp và kết nối với nhau để luân phiên hỗ trợ lẫn nhau. Bởi thiết kế và bộ máy hoạt động đặc biệt nên MP-05 “LaFerrari” được nhiều người coi là mẫu đồng hồ thử nghiệm (concept).

Hublot-La-Ferrari-8 Hublot-La-Ferrari-6 Hublot-La-Ferrari-4

Hệ thống điều chỉnh thời gian được đặt ở giữa mặt bên dưới của vỏ đồng hồ (bên cổ tay). Không chỉ vậy, Hublot còn tặng kèm khách hàng một số vật dụng bao gồm tua-vít điện tử nhỏ và bộ công cụ chỉnh bộ máy hoạt động và thiết lập đồng hồ. Với bộ công cụ này, khách hàng có thể lên dây cót của đồng hồ bởi đồng hồ hoạt động bằng bộ máy lên dây bằng tay.

Hublot-MP-05-tool Hublot-La-Ferrari-Drill

Dây đeo đồng hồ được làm bằng cao su với khóa gấp titan PVD màu đen. Hublot Masterpiece MP-05 “LaFerrari” sẽ được sản xuất giới hạn với số lượng 50 chiếc. Giá của mỗi chiếc sẽ vào khoảng 320.000 USD (khoảng 6,7 tỷ đồng).

6076 6075 6074 6073 6072 6085 6087

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

LuxeVN: Hublot Masterpiece MP-05 “LaFerrari” được phát triển – về mặt kỹ thuật và thiết kế – song song với chiếc xe LaFerrari, cùng với đội thiết kế của Ferrari. Hublot và Ferrari đã cùng nhau chia sẻ một số điểm chung trong đó có cả thiết kế rất độc đáo của đồng hồ và cả bộ máy hoạt động có thời gian dự trữ năng lượng kỷ lục.

Minh Toàn