LuxeVN – Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50, Lamborghini giới thiệu một siêu xe thể thao rất đặc biệt tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2013.

shanghai-lambo-2

Lamborghini Aventador LP 720-4 50° Anniversario là một phiên bản hạn chế với số lượng 100 chiếc trên toàn thế giới. Mỗi chiếc có một huy hiệu Forged Composite® với biểu tượng 50° và số seri.

Aventador LP 720-4 50° Anniversario đại diện cho một điểm nhấn mới của nhiều mô hình thành công trên toàn cầu với sợi các-bon liền khối, động cơ 12 xi-lanh và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Với công suất 720 mã lực, động cơ 6,5 lít V12 của Aventador LP 720-4 50° Anniversario mạnh mẽ hơn 20 mã lực so với động cơ V12 trên Aventador LP 700-4 tiêu chuẩn. Với hộp số ISR chuyển số nhanh, phiên bản kỷ niệm 50 năm chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h và đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

shanghai-lambo-1_1035

Phần phía trước và phía sau của 50° Anniversario đã được thiết kế lại và khí động học tối ưu hóa hơn nữa. Khe hút khí phía trước và cánh gió trước đã được mở rộng và kéo dài và cánh gió nhỏ đặt ở hai bên. Thiết kế đuôi xe hoàn toàn mới và có một bộ khuếch tán và lưới mở rộng để cải thiện hệ thống thông gió cho ngăn động cơ. Về tổng thể, xử lý ổn định ở tốc độ cực cao đã được tối ưu mà không ảnh hưởng đến đặc tính kéo do hiệu quả khí động học tăng hơn 50% so với Aventador LP 700-4.

shanghai-lambo-3_1035

Màu sơn mới được phát triển dành cho 50° Anniversario là màu vàng tháng 5 Giallo Maggio để ghi dấu màu sắc ưa thích nhất của khách hàng Lamborghini kể từ khi sản xuất Miura và tưởng nhớ đến thời gian thành lập Automobili Lamborghini vào tháng 5 năm 1963. Màu sơn Giallo Maggio đặc biệt chỉ có trên phiên bản này. Cấu trúc của lớp sơn bao gồm một lớp hạt trong suốt, lấp lánh màu vàng khiến cho chiếc xe thực sự nổi bật, đặc biệt là trong ánh mặt trời. Phía trước, phía sau và các ngưỡng cửa có thiết kế hai tông màu, kết hợp màu vàng Giallo Maggio và màu đen mờ nhấn mạnh kiểu dáng hợp lý của Aventador. Kết hợp hoàn hảo là bộ vành xe màu đen bóng. Đương nhiên, Aventador LP 720-4 50° Anniversario cũng có thể được đặt hàng với bất kỳ màu sơn nào theo ý chủ nhân thông qua chương trình Ad Personam của Lamborghini.

shanghai-lambo-4_1035

Nội thất của Aventador LP 720-4 50° Anniversario được bọc da bán anilin cực kỳ tốt. Loại da bọc này cũng đặc biệt phát triển cho Aventador 50° Anniversario. Qua quá trình thuộc da và tạo màu, lớp da bọc nổi lên cấu trúc tự nhiên và mềm mại. Màu sắc được được lấy cảm hứng từ quê nhà của Lamborghini ở vùng Emilia-Romagna của Ý. Do đó, Nero Ade (màu đen) được kết hợp với Terra Emilia (màu nâu của đất vùng Emilia-Romagna), tạo nên màu sắc độc quyền của mô hình này. Một màu khác là Giallo Quercus, màu vàng phù hợp với ngoại thất và nhấn mạnh tính chất thể thao của chiếc xe, được đặt tên theo cây sồi vàng ở Sant’Agata Bolognese. Cả hai phiên bản đều dùng chỉ khâu Q-Citura tạo hình quả trám thể hiện nghề thủ công khéo léo của Ý trong nội thất của Aventador 50° Anniversario.

shanghai-lambo-5_1035Tất cả các mô hình Lamborghini được xây dựng cho lễ kỷ niệm đều có biểu tượng kỷ niệm 50 năm trong buồng lái. Giống như mọi chiếc Lamborghini khác, biểu tượng này được làm bằng chất liệu Forged Composite, một loại vật liệu sợi cácbon đã được cấp bằng sáng chế của Lamborghini.

    shanghai-lambo-7 shanghai-lambo-8 shanghai-lambo-9 shanghai-lambo-10 shanghai-lambo-10live shanghai-lambo-11live shanghai-lambo-12live shanghai-lambo-13liveshanghai-lambo-11 shanghai-lambo-12 shanghai-lambo-13 shanghai-lambo-14 shanghai-lambo-15 shanghai-lambo-16 shanghai-lambo-17 shanghai-lambo-18 shanghai-lambo-19

LuxeVN: Aventador LP720-4 50° Anniversario là một cách ăn mừng sinh nhật đầy ý nghĩa của Lamborghini. Thiết kế mới, màu sơn lạ và trang trí nội thất độc đáo và đặc biệt công suất tăng thêm 20 mã lực, phiên bản Aventador này sẽ là chiếc xe được nhiều khách hàng thân thiết săn lùng. Giá của phiên bản này có thể cao hơn nhiều so với bản tiêu chuẩn.