Katana là một trong những thanh kiếm truyền thống của Nhật Bản, thanh kiếm Samurai. Kiếm Katana được tinh rèn từ Mokume Gane (木目金)– “thép vân gỗ”, một loại thép do nghệ nhân Denbei Shoami (1651-1728) phát minh vào thế kỉ thứ 17. Sở dĩ có cái tên thép vân gỗ là vì Mokume Gane được tạo ra qua quá trình tổng hợp, hòa trộn các kim loại khác nhau để tạo ra một loại hoa văn độc nhất vô nhị.

Mobiado nho_9511

Từ huyền thoại đến đương đại

Không chỉ mang cái tên huyền thoại, Mobiado Classic 712 Mukume Gane còn kế thừa tinh túy của nghệ thuật kim khí Nhật Bản truyền thống. Vỏ của Classic 712 Mukume Ganelà hỗn hợp của các kim loại như: đồng, bạc, nikel, đồng thau. Sẽ là quá bình thường nếu chỉ là hợp kim đơn thuần, các kim loại này lần lượt phải trải qua ít nhất bảy bước làm sạch để có thể sẵn sàng bén duyên.

Mobiado nho_6309

Sau khi được làm sạch kỹ lưỡng,các lớp kim loại trên được nghệ nhân xếp chồng lên nhau và bọc ngoài bằng một lớp lá thép. Nghệ nhân đưa các lớp kim loại vào lò nungnhiệt độ và áp suất cao từ 2-3 giờ đồng hồ với môi trường kín khí. Tiếp đến qua các bước rèn, và đặc biệt, xoắn phôi thép thủ công, rồi lại rèn một lần nữa. Thép đã được lên vân thế ấy.
Nếu như những thanh gươm Katana là thứ vũ khí biểu trưng cho lòng quả cảm và cao quý của một võ sĩ đạo Nhật bản thì ngày nay, một chiếc điện thoại đẳng cấp cũng có thể được xem như một thứvũ trang lợi hại không kém phần đặc trưng cho người sử dụng nó. Mobiado 712 Mokume Gane là một vũ khí lợi hại như vậy.

Sinh ra để trở nên kinh điển

Nếu từng xem những bộ phim hoặc tìm hiểu về Võ sĩ đạo của Nhật Bản thì có thể bạn đã biết, không có một thanh kiếm Katana nào giống nhau, hay nói cách khác, không một mẻ thép Mokume Gane nào là y xì đúc (nhờ có công đoạn xoắn, vặn thép thủ công). Mỗi chiếc Mobiado 712 Mokume Gane là một tác phẩm nghệ thuật màkhông chiếc nào giống chiếc nào.
Phần khung thép của điện thoại sau khi đã lên vân được chế tác bằng công nghệ siêu chính xác, rồi được đánh bóng bằng tay tỉ mỉ. Chưa hết, Mobiado còn cầu kỳ ghép máy chính xác những tấm sapphire lớn, gồm các ký tự phím bấm và biểu tượng Mobiado được sơn thủ công bằng vàng 24 karat vào lớp khung thép Mokume Gane. Trên cùng của chiếc điện thoại là chữ ký của nhà thiết kế, Peter Bonac, được khắc tinh xảo sau đó được khảm kim cương đen hoặc trắng.

Mobiado nho_6303

Phím bấm của 712 Mokome Gane được chế tác từ ngọc bích, tiếp đến được sơn thủ công bằng vàng 24 karat, vàng hồng 18 karat và bạc. Khiến cho tổng trọng lượng của ngọc bích trên chiếc điện thoại lên tới 204,5 carat. Toàn bộ khung thép được lắp ráp bằng ốc làm từ thép không gỉ bọc vàng 224 karat. Ngoài ra, không thể không nhắc đến nắp pin có cơ chế trượt ẩn độc đáo, độc quyền của Mobiado, cũng được làm từ một tấm sapphire khổ lớn.

Là một chiếc điện thoại mang hồn cốt và cảm hứng Nhật Bản, Mobiado 712 Mokume Gane không thể tách rời khỏi tính chất đặc trưng của đất nước mặt trời mọc: sự tinh hoa. Không phải là một chiếc smartphone và cũng không bao giờ là như vậy, Mobiado Classic 712 Mokume Gane ngay từ khi ra đời đã không phải để trở thành sản phẩm hàng loạt. Nó hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một món đồ “One of a kind” – chỉ dành cho những người trân trọng sự đẳng cấp và khác biệt.