3 × 3 =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Hồi đầu tháng 6 vừa qua, Angular Momentum & Manu Propria đã chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ cổ điển lấy cảm hứng từ những bông hoa sen với vỏ được làm bằng sắt.

2

Angular Momentum & Manu Propria Lotos có thiết kế đơn giản khi chỉ sử dụng một kim chỉ thời gian duy nhất với bông hoa sen ở trung tâm. Được lấy cảm hứng từ hoa sen, loài hoa mọc sâu bên dưới các lớp bùn trong ao hay sông, hồ cách xa ánh nắng mặt trời, nhưng sớm hay muộn nó cũng vươn lên đón ánh nắng và trở thành bông hoa đẹp nhất.

1

Hoa sen là loài hoa rất được coi trọng ở nhiều nước, đặc biệt là trong Phật giáo. Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng cho của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên.

11

10

5

Toàn bộ vỏ, núm điều chỉnh đều được làm bằng sắt. Có lẽ, một số người sẽ lo sợ những bộ phận này sau một thời gian sẽ bị gỉ, nhưng Angular Momentum & Manu Propria đã loại bỏ hết những yếu tố đó. Những bộ phận được làm bằng sắt sẽ được đánh bóng và mạ vàng, sau đó sẽ được cho vào một hỗn hợp dung dịch gỉ sắt từ giấm, muối và Hiđrô perôxít (nước ô xy già). Phải mất khoảng 10 ngày để toàn bộ những bộ phận đồng này gỉ hoàn toàn. Cuối cùng, các bộ phận bằng sắt sẽ được thả vào Axit clohydric để các hạt gỉ sắt bị loại bỏ hoàn toàn để lại bề mặt trắng, tinh khiết và sẽ được phủ một lớp PVD đen lên trên.

8

7

6

Kim giờ của đồng hồ được làm từ kỹ thuật sơn mài Taka Maki-e (ỹ thuật làm mảng trang trí nỗi lên để tạo các góc nhìn nhiều chiều). Dây đeo đồng hồ được làm bằng da bê và được phủ Urushi ba lần giúp cho dây đeo vẫn giữ được màu “tươi” trong thời gian dài.

4

3

Bài: Minh Toàn | Ảnh: Angular Momentum & Manu Propria

No more articles