LuxeVN – Đa số gia chủ sẽ có cảm giác ngại ngần khi nghĩ tới việc sử dụng tông màu tối trong nhà. Nhưng thực tế, nếu kết hợp một cách hợp lý, những khoảng màu tối có thể tạo ra không khí gần gũi hay sự độc đáo trong thiết kế nội thất cho căn nhà.

1. Theo các kiến trúc sư những bức tường tối màu là một cách đơn giản để làm không gian trở nên gần gũi và dễ chịu hơn. Hãy nghĩ đến việc sử dụng sơn màu đậm, và tạo độ sâu ở những nơi cần cảm giác này, chẳng hạn như trong phòng ngủ hay phòng khách.

1

Ảnh: Anson Smart

2. Màu sắc phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu vào khu vực đó, và theo quy luật bình thường, khi nhìn vào tường bao giờ cũng sẽ thấy tối hơn. Trước khi sơn, bạn hãy thử trên một tấm bạt lớn hoặc là thử sơn ở một chỗ kín sáng để biết được màu sơn sẽ thế nào khi ở trên tường thật.

2

Ảnh: Anson Smart

3. Trong môi trường tối màu, kính trông sẽ bóng hơn, các kim loại như đồng và nhôm nhìn cũng sẽ sáng hơn.

3

Ảnh: NIK Epifanidis

4. Sự tương phản giữa tông màu tối với những đường nét trắng sẽ làm nổi bật hơn những yếu tố kiến trúc như phào trần hay lò sưởi cổ điển.

4

Ảnh: Earl Carter

5. Mọi người vẫn biết là trần màu sáng thì sẽ tạo cảm giác phòng cao hơn và màu tối nhìn sẽ thấp hơn. Tương tự như vậy thì tường màu nhạt có cảm giác xa hơn là tường màu đậm. Hãy thử điều này với những bức tường và trần khác nhau để thay đổi cảm giác về tỉ lệ căn phòng theo nhu cầu của bạn.

5

Ảnh: Derek Swalwell

6. Kết hợp tông màu tối với những loại vải sang trọng (như nhung hay lanh thô) sẽ mang đến sự tinh tế và phong cách cho không gian trong ngôi nhà của bạn.

6

Ảnh: Prue Ruscoe

7. Bạn có thể tăng thêm tính nghệ thuật cho những bức tường tối bằng các tác phẩm đa sắc và những đồ vật mềm, nhiều màu sắc như gối dựa.

7

Ảnh: Prue Ruscoe

Nguồn: Vogue.com

No more articles