Tên
Angular Momentum

Cách đọc
Tiếng Anh: /ˈæŋgyələr mou’mentəm/

Logo (phiên bản chữ viết tay)

Ngành hàng
Đồng hồ

Năm thành lập
1998

Người sáng lập
Martin Pauli
(Điều hành, Thiết kế)

Trụ sở
Bern, Thuỵ Sĩ

Giới thiệu về thương hiệu

Angular Momentum được thành lập năm 1998 tại Thủ đô Bern, Thuỵ Sĩ bởi thợ làm đồng hồ tài năng: Martin Pauli. Angular Momentum được biết đến với khả năng sáng tạo và những thiết kế độc đáo. Mỗi chiếc đồng hồ xuất xưởng mang nhãn Angular Momentum là một tác phẩm nghệ thuật. Các thiết kế của hãng luôn đề cao sự đơn giản, đặc biệt ở mặt đồng hồ. Dù vậy, đồng hồ Angular Momentum được nhìn nhận là những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp ở từng chi tiết.

Giới chuyên môn đánh giá rằng, trên thế giới, không có hãng đồng hồ nào lại dồn hết tâm huyết vào từng sản phẩm như Angular Momentum. Các chi tiết khắc tay theo trường phái điêu khắc Nhật Bản, nghệ thuật vẽ ngược (verre èglomisé) trên mặt kính pha lê các tiểu hoạ tiết (cá chép, chim ruồi, con vẹt…) được thực hiện bởi những nghệ nhân nổi tiếng.

Năm 1998, hãng cho ra mắt mẫu đồng hồ mang công nghệ Hệ đĩa xoay chuyển động – R.D.S (Revolving Disk System) với thiết kế thanh lịch, khoẻ khoắn.

Điều đặc biệt ở Angular Momentum là Martin Pauli chỉ dùng loại cơ đồng hồ được sản xuất trong khoảng từ năm 1950 đến 1970. Và tất nhiên chúng là những bộ cơ mới, tự tay Martin sẽ lắp ráp chúng tuỳ theo đơn hàng. Theo ông, các bộ phận hoạt động của đồng hồ ngày nay không đảm bảo về chất lượng. Ông giải thích rằng mỗi bộ cơ đồng hồ cần được bảo trì sau từ 7 đến 10 năm, nhưng với số lượng đồng hồ xuất xưởng mỗi năm, các nhà sản xuất sẽ thay mới bộ cơ đồng hồ của bạn thay vì bảo trì nó. Do đó, tuổi thọ của các bộ cơ hiện đại thường không cao.

Đã có nhiều lời đề nghị đầu tư cho thưong hiệu Angular Momentum nhưng Martin đều từ chối. Ông cho rằng việc Angular Momentum trở thành một thương nhà sản xuất lớn hay xuất hiện trên Wikipedia không phải là một ý tưởng hay.

Martin Pauli sản xuất đồng hồ theo đơn hàng đặt trước hoặc theo ý tưởng của cá nhân ông. Những mẫu thiết kế xuất hiện trên website của Angular Momentum đều là những chiếc đồng hồ độc nhất, đã có chủ. Martin cũng đã giới thiệu một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ từng thiết kế. Ông cũng làm đồng hồ và bộ phận đồng hồ cho các hãng khác nhưng không bao giờ cộng tác với một nhà thiết kế nào.

Nguyên tắc của Angular Momentum là tự tay Martin thiết kế tất cả!

Số lượng đồng hồ ra thị trường của Angular Momentum hiện nay khoảng 200 đến 300 chiếc mỗi năm. Dù có cộng tác với một số thợ làm đồng hồ khác nhưng Martin Pauli đặc biệt thích làm việc độc lập. Nếu bạn đặt hàng một chiếc Angular Momentum, bạn có thể nhận được nó sau từ 3 đến 4 tuần.

Angular Momentum đang lên kế hoạch tập trung vào thị trường các nước đang phát triển như Việt Nam, nơi mà những người giàu sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để được sở hữu những xa xỉ phẩm.

Quan niệm của Martin là loại đồng hồ mà ông chế tác – Angular Momentum, không bao giờ là loại đồng hồ dành cho số đông đại trà. Ông nói: “Ai cũng cho rằng mình độc nhất vô nhị nhưng, thật kỳ lạ, lại đều thèm muốn những thứ mà người khác có. Trên thế giới, chỉ có vài người muốn những thứ mà người khác không có và đó là những người đã thành công bằng bàn tay và khối óc của chính họ. Phần còn lại, đại chúng, đều bị chi phối bởi quảng cáo và truyền thông mà không nhận ra rằng: khi móc hầu bao trả cho một sản phẩm xa xỉ, có thể cả ngàn người khác ở cùng một thành phố cũng đang sở hữu sản phẩm y hệt. Tôi chỉ mong muốn rằng sẽ có nhiều hơn nữa những người có quan niệm khác hơn về sự độc đáo.”

Những sản phẩm tiêu biểu

Martin Pauli chia Angular Momentum thành hai bộ sưu tập chính: Bộ sưu tập với chữ ký của nghệ nhân “Manu Propria” và Bộ sưu tập “Technical Timepiece”.

– Verre Èglomisè Timepieces “Henagon”: Mặt đồng hồ với các tiểu hoạ tiết được vẽ ngược trên kính pha lê.

– Verre Èglomisé Timepieces – “Elegance”: Mặt đồng hồ được sơn vẽ ngược trên mặt kính pha lê, hộp tròn mạ benzel bóng.

– Freehand-Timepieces: Bộ sưu tập những mẫu đồng hồ thiết kế thể thao với mặt đồng hồ phản chiếu ánh sáng lấp lánh.

– Illum: Đồng hồ thể thao, mặt đồng hồ phát sáng dưới nước.

– Angular Momentum Mobiado Edition: Phiên bản đặc biệt được thiết cùng phiên bản điện thoại Mobiado 712 MG Angular Momentum.

– Angular Momentum’s New Verre Èglomisè: Phiên bản đồng hồ bỏ túi được thiết kế cho một doanh nhân Trung Quốc với sự kết hợp của Angular Momentum và hãng điện thoại luxury Mobiado.

Các đại lý bán hàng & Trưng bày sản phẩm của Angular Momentum

Việt Nam
MILUXE Exclusive Boutique
199 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
+84 08 39325925
[email protected]

Hoa Kỳ
34085 Pacific Coast Hwy. #103
California
92629 Dana Point
949 443 9303
[email protected]
www.abouttime.com

Thuỵ Sĩ
Angular Momentum of Switzerland
Pulverstrasse 8
3063 Ittigen-Bern, Switzerland
+41-31-3118300
+41-31-3112200
[email protected]
www.angularmomentum.com

Philippines
BIEL Trading
Jose Vicente R. Makalinao
3 Saturn Street
Bel Air Village 2
1209 Makati City
(632) 896-5674; (632) 896-8476
(632) 896-5674
[email protected]

Trung Quốc
Monies Diamond, Luxury Jewelers at Shanghai Center
Suite # 605, The Shanghai Centre
1376 Nanjing West Road
Shanghai
0086 21 6289 8002
[email protected]
www.moniesdiamond.com

China Luxury Lifestyle Co. Ltd
Unit 1211, Block 2, Chao Yue Building
No. 99 Chao Yang Bei Road
Chao Yang District
100123 Beijing
+86 (0)10 855 265 61
[email protected]