A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Tại triển lãm Watches&Wonders vừa qua, Vacheron Constantin đã giới thiệu tới khách hàng một phiên bản đồng hồ đặc biệt, với những chạm khắc tinh tế lấy cảm hứng từ rồng – một trong 12 con giáp, “Traditionnelle Calibre 2253 L’Empreinte Du Dragon”.

Vacheron-Constantin-DRAGON-6

Traditionnelle Calibre 2253 L’Empreinte Du Dragon được thiết kế dựa theo đồng hồ “Patrimony Traditionelle Calibre 2253”, vốn xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau. Điểm đặc biệt của mẫu đồng hồ độc bản này, bên cạnh đường vân vẩy rồng, chính là thân vỏ được chạm khắc thủ công dưới bàn tay của duy nhất một nghệ nhân. Theo Vacheron Constantin cho biết thì đó là một trong những người giành danh hiệu “Meilleur Ouvrier de France” năm 2011 (giải thưởng cao quý, tôn vinh nghệ thuật thủ công của Pháp, 4 năm mới tổ chức một lần).

Traditionnelle Calibre 2253 L’Empreinte Du Dragon hoạt động nhờ bộ máy lên dây bằng tay Caliber 2253, cấu thành từ 457 chi tiết cơ khí, tần số dao động 18.000/giờ (2.5Hz) và có khả năng dự trữ năng lượng trong 336 giờ (tương đương 14 ngày). Tourbillon của đồng hồ được đặt ở vị trí 6 giờ. Tác phẩm có cơ chế hiển thị lịch vạn niên cực kì chi tiết với các mặt hiển thị phụ ở các mốc 0, 3 và 9 giờ, giúp chủ nhân có thể dễ dàng theo dõi năm nhuận, thứ, ngày, tháng.

Vacheron-Constantin-DRAGON-3

Vacheron-Constantin-DRAGON-9

Vacheron-Constantin-DRAGON-10

Cùng với mặt hiển thị lịch vạn niên, đồng hồ còn cho phép người sử dụng theo dõi thời gian mặt trời mọc và lặn cũng như phương trình thời gian. Người đeo phải thiết lập chính xác giờ của nơi muốn theo dõi, từ đó đồng hồ sẽ lấy thông tin bên cạnh lịch vạn niên để tính chính xác thời gian mặt trời mọc và lặn trong ngày. Trong khi đó, khả năng tính năng phương trình thời gian – đặt ở vị trí giữa 10 và 11 giờ, cho ta biết sự khác biệt giữa thời gian thực (chính) với thời gian mặt trời mọc và lặn.

Traditionnelle Calibre 2253 L’Empreinte Du Dragon có đường kính mặt số 44mm, dày 15,6mm, với vỏ làm bằng vàng hồng 18K và mặt kính sapphire, cùng dây đeo bằng da cá sấu cao cấp. Đồng hồ chỉ được sản xuất độc bản và cái giá chi ra để sở hữu nó sẽ không dưới 500.000 USD (khoảng 10,6 tỷ đồng).

Vacheron-Constantin-DRAGON-4

Vacheron-Constantin-DRAGON-7

Vacheron-Constantin-DRAGON-1

Máy đồng hồ lên dây bằng tay Caliber 2253

Vacheron-Constantin-DRAGON-5

Vacheron-Constantin-DRAGON-8

Vacheron-Constantin-DRAGON-2

Minh Toàn

No more articles