A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – David Walter Double Pendulum mô phỏng lại đồng hồ Janvier đang được trưng bày tại bảo tàng Patek Philippe, Geneva. Đây là lần đầu tiên chiếc đồng hồ nổi tiếng này được làm lại hoàn chỉnh.

DW_Front

Đồng hồ để bàn Double Pendulum đặt trên lớp đế dày bằng gỗ gụ với gờ bằng gỗ mun được làm thủ công, khung kính bằng đồng và có thể mở kính ở mặt trước.

Đồng hồ có một bộ máy với 2 bộ truyền động và bộ thoát riêng biệt, mỗi bộ sẽ có một con lắc riêng được thiết kế theo phong cách Janvier. Hai con lắc dao động ngược chiều nhau và dao động được truyền đi bởi 2 bộ truyền động riêng. Mỗi bộ truyền động cũng có một chốt xoay riêng, giữ cho bộ thoát hoạt động ổn định. Ngoài ra, bộ thoát cũng có một chốt xoay dạng Berthoud.

Double Pendulum còn bộ một con lắc thẳng đứng hỗ trợ phía sau với khung hình chữ “Y” và con ốc với 4 nấc khóa ở phía bên phải mặt hiển thị giúp cho đồng hồ hoạt động chính xác hơn.

Trong khi bộ truyền động và con lắc thứ nhất (Pendulum 1) có nhiệm vụ hiển thị giờ địa phương, thì bộ truyền động và con lắc thứ hai (Pendulum 2) lại hiện thị phút, cả 2 kim chỉ thời gian đều được làm bằng thép xanh mạ vàng và được đặt ở trên mặt hiển thị được tráng men màu trắng. Mặt hiển thị trung tâm được khắc dòng chữ “D. Walter Homage a’ Janvier”, trong khi mặt sau lại được khắc “D. Walter. Santa Barbara”.

Bên cạnh đó, 2 mặt hiển thị 2 bên dùng để chỉ giây cho mỗi bộ truyền động và chữ “D” và “W” được khắc ở bên mặt hiển thị là tên viết tắt của David Walter. Đồng hồ cũng có một ngăn kéo ở đế phía tay phải dùng để giữ khóa lên dây và thanh điều chỉnh đặc biệt.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn

No more articles