LuxeVN – Đã thành truyền thống, cứ cuối năm hai hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng là Chopard và Vacheron Constantin lại ra mắt phiên bản đồng hồ đặc biệt lấy cảm hứng từ 12 con giáp Á Đông. Giáp Ngọ 2014 tới đây chào đón Métiers d’Art Legend of the Chinese Zodiac – Year of the Horse của Vacheron Constantin và L.U.C XP Urushi Year of the Horse của Chopard.

Métiers d’Art Legend of the Chinese Zodiac – Year of the Horse

Métiers d’Art Legend of the Chinese Zodiac – Year of the Horse (Métiers d’Art tiếng Pháp có nghĩa là thủ công) sẽ có 2 phiên bản khác nhau bằng vàng hồng hoặc platin và được sản xuất giới hạn với số lượng 12 chiếc mỗi loại (bằng số các con Giáp trong cung Hoàng đạo Âm lịch).

1 (4)

1 (5)

Chắc chắn, điểm nổi bật nhất và cũng là nhân vật chính của đồng hồ đó là chú ngựa trên mặt đồng hồ, điểm những cây tre xung quanh. Cả hai được khắc tay cẩn thận đến từng chi tiết. Để chú ngựa thêm phần nổi bật, Vacheron Constantin tiếp tục trung thành với kiểu thiết kế không kim cho các phiên bản đặc biệt đón năm mới của mình. Year of the Horse sẽ sử dụng bốn cửa sổ nhỏ ở bốn góc để hiển thị giờ, phút (hai cửa sổ trên) và ngày trong tháng và thứ trong tuần (hai cửa sổ phía dưới).

1 (6) 1 (7) 1 (8)

Métiers d’Art Legend of the Chinese Zodiac – Year of the Horse hoạt động bằng bộ máy tự động lên dây Calibre 2460 G4, dự trữ năng lượng trong 40 giờ và có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m. Dây đeo được làm bằng da cá sấu màu nâu với khóa bằng vàng hồng 18K.

L.U.C XP Urushi Year of the Horse

Motif trang trí gần với Year of the Horse nhưng L.U.C XP Urushi Year of the Horse của Chopard lại có phần lấp lánh hơn bởi nghệ thuật sơn mài truyền thống của Nhật – Maki-e. Tất nhiên, nhân vật chính, chú ngựa luôn luôn nằm nổi bật ở vị trí trung tâm và được bao quanh bởi những bông hoa sen.

1 (3)

Sự lấp lánh của đồng hồ được tạo ra bởi kỹ thuật Maki-e, kỹ thuật rắc thêm bụi vàng (nhiều trường hợp là bạc hoặc kim loại quý khác), màu của các họa tiết mặt đồng hồ được tạo ra bằng cách pha màu từ nhựa của cây sơn Nhật (urushi). L.U.C XP Urushi Year of the Horse có vỏ được làm bằng vàng hồng 18K, đường kính 39,5mm, chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m. Nằm trong bộ sưu tập siêu mỏng L.U.C XP nên Urushi Year of the Horse chỉ dày có 6,8mm!

1 (2)

Không giống với Métiers d’Art Year of the Horse của Vacheron Constantin, Chopard vẫn sử dụng 2 kim chỉ giờ truyền thống nhưng lại không hề có mặt số . Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động L.U.C 96.17-L, 29 hạt chân kính, 28.800 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 65 giờ. Dây đeo được làm bằng da cá sấu màu đen với khóa bằng vàng hồng 18K.

L.U.C XP Urushi Year of the Horse sẽ được đi kèm với một hộp sơn mài hình bát giác với màu đen bên ngoài và vàng Maki-e bên trong.

1 (1)

 

Minh Toàn