LuxeVN – Nhân kỷ niệm 125 năm thành lập, nhà sản xuất bút Parker giới thiệu Duofold Giant – một món quà tri ân với những khách hàng ưa chuộng thương hiệu trong suốt hơn một thế kỷ qua.

Duofold Giant thuộc dòng Duofold với mẫu bút đầu tiên sản xuất năm 1921, một trong những dòng bút làm nên tên tuổi Parker. Đúng như tên gọi, Duofold Giant có kích cỡ lớn hơn những chiếc bút thông thường. Chiều dài của bút là 16,3cm và đường kính (tính cả phần cài bút) lên tới 2,3cm.

gr_20781

Không chỉ khác thường về kích thước, Duofold Giant còn thể hiện vị trí “ông lớn” của mình ở chất liệu và thiết kế sang trọng. Bên ngoài phần vỏ làm từ nhựa cây cao cấp màu đen, chiếc bút còn “khoác” thêm một “lớp áo” bằng vàng 18k. Điểm nổi bật của “lớp áo” là những họa tiết ô vuông khắc chìm tạo thành các hốc nhỏ.

16 viên kim cương với khối lượng tổng cộng 0,56 carat được lựa chọn kĩ lưỡng và khéo léo đặt vào các hốc. Toàn bộ bút, từ nắp đến thân, phủ kín tấm áo vàng đính kim cương.

Được sản xuất với số lượng giới hạn 125 chiếc, tượng trưng cho 125 năm Parker tồn tại và phát triển, một chiếc bút Duofold Giant có giá 25.950 bảng Anh (hơn 902 triệu đồng). Bút đựng trong hộp gỗ sơn mài màu đen sang trọng, đi cùng bộ quà tặng gồm lọ mực Parker Quink Black và giá đỡ bút mạ vàng.

paker6

 

paker4

Ngòi bút cũng làm từ vàng 18k, khắc hình mũi tên biểu tượng của Parker

paker3

Parker-Duofold-Giant

Phần cài bút mạ vàng 23,3k cũng mang dấu hiệu mũi tên và đuôi nắp bút chạm khắc logo của thương hiệu

paker5

Parker được thành lập từ năm 1888 tại Janesville, bang Wisconsin, Mỹ bởi George Safford Parker. Trước khi thành công với thương hiệu mang tên mình, G.S. Parker từng là nhân viên bán hàng cho công ty bút John Holland Gold Pen. Trong nhiều thập kỷ, từ những năm 1920 đến 1960, Parker là nhãn hiệu bút bán chạy thuộc hàng nhất nhì thế giới.

Một số phát minh của hãng đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của lịch sử bút viết như mực nhanh khô Quink, mẫu bút máy cải tiến sử dụng phổ biến nhất thế giới Parker 51… Những sản phẩm của hãng được cả Hoàng gia Anh quốc yêu thích sử dụng. Thương hiệu từng được Nữ hoàng Elizabeth đệ II trao tặng Chứng nhận của Hoàng gia Anh quốc (British Royal Warrant) vào năm 1962. Từ năm 1987, Parker chuyển sang trụ sở hiện nay tại Newhaven, East Sussex, Anh quốc.

Hơn 100 năm qua, Parker vẫn khẳng định được vị trí của mình giữa nhiều tên tuổi lớn khác trong làng bút thế giới. Sự ra đời bút Duofold Giant phiên bản giới hạn kỉ niệm 125 tuổi đời thương hiệu như một tuyên ngôn về đẳng cấp và chất lượng của Parker.

Ra mắt gần dịp Giáng Sinh, Duofold Giant cũng có thể xem là món quà Parker dành tặng các “thượng đế” của mình, thay cho lời cảm ơn về sự yêu thích và tín nhiệm của khách hàng với các sản phẩm của công ty.

Mai Linh