A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Khi chọn đồng hồ, đôi khi có những chiếc rất đẹp nhưng lại quá to hay quá nhỏ so với cổ tay bạn. Vậy, có cách nào để biết kích thước của mặt đồng hồ nào sẽ hợp với cổ tay bạn? Dưới đây là cách tính kích thước mặt đồng hồ theo chu vi cổ tay.

Trước tiên, chúng ta cần biết mặt đồng hồ có những kích thước phổ biến nào?

Nữ Nam
Cỡ nhỏ (Women’s Mini): 23mm-25mm Cỡ thường (Men’s): 37mm-39mm
Cỡ phổ biến (Women’s Regular): 26mm-29mm Cỡ thể thao (Men’s Sport): 40mm-42mm
Cỡ lớn (Midsize): 34mm-36mm
Cỡ lớn (Mens XL): 45mm
Sizes-3x2

Minh hoạ của Giacomo Bagnara

Đồng hồ nam có size trong khoảng từ 34mm – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 22mm – 44mm. Midsize: là kích thước thường là để dành cho nữ giới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên với những người có “cơ địa” hơi nhỏ một chút cũng có thể tham khảo kích thước này.

Nếu chọn đồng hồ làm quà tặng, không biết kích thước mặt đồng hồ hợp với người được tặng, bạn có thể chọn trong khoảng an toàn: 39-42mm (nam) và 29-34mm (nữ)

Khi mua, kích thước mặt đồng hồ rất quan trọng. Tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ (độ dày, kiểu tai) nên trong thực tế khi lựa chọn cần chú ý thêm các tham số trên. Bởi những chiếc đồng hồ dù mặt to nhưng phần tai (vấu lồi lug) và phần dây lại khá ôm tay nên tạo cảm giác vừa vặn. Vì vậy, nên đo cả tai của đồng hồ chứ không chỉ kích thước của mặt đồng hồ.

watch_band_sizing_new

Độ dài dây đồng hồ bằng chu vi của cổ tay
– Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.
– Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196mm đến 241 mm.

Dây da thường đục sẵn các lỗ để có thể vừa khít với nhiều kích thước cổ tay. Dây kim loại, thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau, nên khi mang đồng hồ đi tháo bớt các mắt xích để đeo vừa, cần chú ý giữ lại các mắt xích không dùng, để phòng khi kích thước cổ tay bạn thay đổi hoặc là chẳng may mà dây của bạn bị đứt thì vẫn còn các mắt xích khác để thay thế.

Đo chu vi của cổ tay bạn bằng cách lấy 1 đoạn dây, quấn quanh cổ tay thành 1 vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và cuối cùng là đo chiều dài của đoạn dây đã đó, ta sẽ được chu vi của cổ tay.Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0-5.0.
Cách tính tỉ lệ: Chu vi của cổ tay bạn chia cho đường kính mặt đồng hồ.
– Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu
– Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa
– Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ tối thiểu

Tổng hợp

No more articles