A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Lấy cảm hứng từ những vũ công ba lê, đây là một trong những bộ sưu tập kì công và khéo léo nhất của hãng.

hommage_art_danse_5

BST Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse gồm 3 mẫu đồng hồ, mỗi chiếc sẽ thể hiện một giai đoạn trong quá trình: học múa, tập luyện và trình diễn. Cả 3 mặt số – 3 bức tranh này đều được tạo nên bằng cách kết hợp nghệ thuật tráng men Grand Feu và kỹ thuật Grisaille (kỹ thuật tạo hình ảnh với nhiều sắc thái khác nhau chỉ bằng màu xám).

hommage_art_danse_4

dance1

Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse Dance class – giai đoạn học múa

Ở giai đoạn học múa, Vacheron Constantin đã thể hiển lại bức tranh “Dancers Practicing at the Barre” của Edgar Degas (vẽ năm 1877) trong khi giai đoạn tập luyện lại là hậu trường buổi tổng duyệt của các vũ công “Dancers near a Set” (vẽ năm 1888) và cuối cùng là giai đoạn trình diễn là tác phẩm “Two Dancers Entering the Stage” (vẽ từ năm 1877 đến 1878). Toàn bộ những bức tranh tuyệt đẹp của Edgar Degas đều được thể hiện lại một cách hoàn hảo trên mặt hiển thị của mỗi đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse, kể cả những chi tiết nhỏ nhất cũng đầy sống động.

hommage_art_danse_1

hommage_art_danse_2

dance2

Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse Rehearsal – giai đoạn tập luyện

Đồng hồ có vỏ được làm bằng vàng trắng 18K, đường kính 40mm với mặt sau có nắp có thể mở ra để nhìn bộ máy hoạt động bên trong. Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse sử dụng bộ máy tự động lên dây 2460 SC, 27 hạt chân kính, 28.800 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Đồng hồ cũng có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m (phù hợp để đeo hàng ngày nhưng không thích hợp để đeo đi tắm hoặc bơi lội…). Dây đeo được làm bằng da cá sấu mõm ngắn Mỹ và có khóa bằng vàng trắng 18K.

hommage_art_danse_3

dance3

Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse Stage performance – giai đoạn được mong chờ nhất của mỗi vũ công: trình diễn

Vacheron Constantin cũng từng cho ra mắt một bộ sưu tập Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse khác vào năm ngoái, nhưng chỉ sản xuất một phiên bản nhân dịp kỷ niệm 300 năm thành lập trường học ba lê L’Ecole Française de Danse. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác hãng sẽ sản xuất bao nhiêu phiên bản cũng như giá bán của phiên bản 2014 này.

Minh Toàn

No more articles