LuxeVN – Qua hơn một thế kỷ phát triển cùng trang sức và nước hoa, đồng hồ Van Cleef & Arpels đã trở thành món đồ phụ kiện nổi tiếng được nhiều người săn đón bởi vẻ đẹp tinh xảo, quyến rũ và sang trọng. Năm nay phái đẹp sẽ được đắm chìm trong bộu tập đồng hồ mới muôn sắc, cùng những họa tiết nữ tính rất phong cách của nhãn hiệu Pháp.

Van-Cleef-Arpels-(14)

Bộ sưu tập có tên Lady Arpels gồm 4 dòng đồng hồ: Ballerine Enchantée Poetic Complication, Charmes Extraordinaires, Papillon Extraordinaires và Cerfs Volantes. Mặt đồng hồ bằng vàng đính kim cương khiến cho các mẫu thiết kế lấp lánh như những viên ngọc quý, kết hợp với dây đeo bằng da nhiều màu. Điểm nhấn nổi bật trong bộ sưu tập chính là họa tiết trang trí tinh tế, thể hiện vẻ đẹp kiêu sa và dịu dàng của người phụ nữ.

Ngoài những họa tiết trang trí mới như cánh diều, chim muông, hay nàng tiên; ta còn bắt gặp mô-típ nghệ sĩ ballet và hình ảnh con bướm. Đây là hai họa tiết truyền thống của Van Cleef & Arpels nổi tiếng với vẻ đẹp duyên dáng mang lại may mắn cho các quý cô, vẫn thường được sử dụng trên mẫu trâm cài và hoa tai của hãng. Việc hoàn thiện những tác phẩm tuyệt đẹp này phải trải qua rất nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại được thực hiện bởi một nhóm nghệ nhân từ họa sĩ, thợ tráng men, thợ chế tác đá cho tới thợ đồng hồ…

Van-Cleef-Arpels-(2)

 

Thay cho mẫu kim chỉ giờ và phút  truyền thống như những chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập, dòng đồng hồ Ballerine Enchantée Poetic Complication lại sử dụng đôi cánh bướm trên trang phục của nữ diễn viên ballet làm kim chỉ. Mẫu đồng hồ chế tác từ vàng và kim cương trắng cùng lớp men tráng màu tím này chỉ sản xuất với số lượng giới hạn.

Van-Cleef-Arpels-(15)

Van-Cleef-Arpels-(9)

 

Van-Cleef-Arpels-(8)Đại Đại diện cho dòng đồng hồ Charms Extraordinaires là những mẫu thiết kế có họa tiết hoa, nàng tiên và chim chóc. Mặt đồng hồ chế tác từ vàng màu trắng – hồng, nạm kim cương trắng đính xen với kim cương màu, cùng lớp men tráng màu xanh lam có độ đậm nhạt tùy vào mỗi chiếc. Nút quay số được tạo hình hoa hay cánh bướm. Mỗi mẫu đồng hồ thuộc dòng Charms Extraordinaires sẽ chỉ sản xuất 22 chiếc.

Van-Cleef-Arpels-(13)

Van-Cleef-Arpels-(11)

Van-Cleef-Arpels-(12)

Van-Cleef-Arpels-(7)

Đồng hồ Papillons Extraordinaires có họa tiết những chú bướm xinh đẹp nhiều màu sắc. Để có được màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên cho mặt đồng hồ và họa tiết bướm nổi thì các nghệ nhân của Van Cleef & Arpels, đã phải sử dụng những kỹ thuật tráng men thủ công phức tạp như plique à jour, champlevé, pailloné và grand feu.

Van-Cleef-Arpels-(6)

Van-Cleef-Arpels-(5)

Van-Cleef-Arpels-(3)

 

Tượng trưng cho dòng đồng hồ Cerfs-Volant là hình ảnh cánh diều chế tác từ vỏ trai. Đây là lần đầu tiên hãng sử dụng họa tiết này. Mỗi mẫu thiết kế thuộc dòng đồng hồ Papillons Extraordinaires và Cerfs-Volant cũng sẽ chỉ sản xuất 22 chiếc.

Tóc Ngắn