LuxeVN – Để kỷ niệm việc Lionel Messi lần thứ tư liên tiếp đoạt giải Quả bóng vàng FIFA, hãng kim hoàn nổi tiếng Nhật Bản Ginza Tanaka đã giới thiệu bức tượng bàn chân trái của cầu thủ này, làm hoàn toàn bằng vàng.

Bức tượng được chế tác tinh xảo và chi tiết

Bức tượng được chế tác tinh xảo và chi tiết

Đây là một tác phẩm gây sốc khác của Ginza Tanaka sau cây thông Noel đắt nhất thế giới (giá 2 triệu USD). Kích thước của bức tượng này được lấy đúng theo kích thước bàn chân của Messi, chế tác tinh xảo tới từng chi tiết nhỏ nhất. Rodrigo, anh trai của cầu thủ này, người có mặt trong buổi lễ ra mắt nói, “bạn có thể thấy rõ cả những đường gân trên bàn chân này”. Ngay cả Messi cũng không giấu nổi sự hào hứng khi phát biểu qua video: “Tôi rất vinh dự vì bàn chân của mình được làm lại bằng vàng nguyên chất”.

Ginza Tanaka muốn nhắm đến khách hàng là người Nhật Bản

Ginza Tanaka muốn nhắm đến khách hàng là người Nhật Bản

Bức tượng này nặng tới 25kg, có giá 5,25 triệu USD. Bà Naoto Mizuka, đại diện hãng Ginza Tanaka phát biểu: “Chúng tôi muốn bán cho khách hàng Nhật Bản, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều người khác trên thế giới cũng quan tâm tới sản phẩm độc nhất vô nhị này”. Giá tiền có thể hơi đắt nhưng không có nghĩa là không tìm được người mua. Các tỷ phú người Nga, thậm chí Chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Perez và cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi cũng được dự đoán là những khách hàng tiềm năng.

Dấu bàn chân Messi bằng vàng có giá 95.000 USD

Dấu bàn chân Messi bằng vàng có giá 95.000 USD

Một phần lợi nhuận sau khi bán bức tượng này sẽ được dùng để ủng hộ các nạn nhân của trận động đất và sóng thần ở Nhật hai năm trước thông qua Quỹ Leo Messi. 

Bức tượng trong ngày ra mắt

Bức tượng trong ngày ra mắt

Ginza Tanaka cũng chế tác thêm cả dấu bàn chân Messi bằng vàng, giá 95.000 USD và phiên bản mini của bức tượng, giá 42.000 USD.

Phiên bản mini của bức tượng có giá 28.000 USD

Phiên bản mini có giá 42.000 USD

LuxeVN: Không biết đến tháng năm nào tượng bàn chân cầu thủ Việt hay tượng bàn tay thủ môn Việt mới mang về nhiều tiền đến vậy. May ra tiếng còi của trọng tài lại dễ kiếm tiền hơn…

Ngọc Minh