LuxeVN – Tỉ phú người Úc Clive Palmer mới đây đã tiết lộ kế hoạch “phục sinh” con tàu huyền thoại Titanic với công nghệ đóng tàu hiện đại nhưng vẫn tôn trọng phong cách nội thất cổ điển sang trọng theo phiên bản năm 1912.

Bản kế hoạch thiết kế vừa được công bố cho biết: “Titanic II sẽ giữ nguyên sự xa xỉ của con tàu trước, cùng với mọi tiện nghi hiện đại của Thế kỷ 21, hệ thống định vị và an toàn tối tân nhất”. Hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác sống cùng một huyền thoại của Thế kỷ trước do con tàu mang lại. Vé của Titanic II sẽ được chia hạng và hành khách lên tàu có thể sẽ được ăn vận theo đúng phong cách của những năm đầu Thế kỷ 20.

clive-palmer-039-s-titanic-ii

Tỉ phú Clive Palmer và bản vẽ con tàu Titanic II.

Clive Palmer sinh năm 1954, người Úc. Palmer sở hữu công ty khai thác khoáng sản Mineralogy, tài sản của ông theo tạp chí Forbes công bố tháng 01.2012 là vào khoảng 795 triệu USD (khoảng 16,6 ngàn tỷ đồng). Chưa phải là người giàu nhất nhưng Palmer chắc hẳn là một trong những tỉ phủ “nặng ký” nhất Úc và thế giới, ông nặng 300kg.

Cũng giống với nguyên bản, chiếc tàu Titanic II sẽ có nhà hàng 5 sao phục vụ thực khách với thực đơn hạng sang. Nội thất được giữ theo nguyên bản với các chi tiết điêu khắc gỗ sồi, sắt rèn uốn cong cùng mái vòng thủy tinh, cầu thang trung tâm lớn (nổi tiếng với tên gọi “Grand Staircase”). Theo tỉ phú Palmer, các chi tiết thiết kế này “sống lại” được là nhờ trí nhớ của những nhân viên đã từng phục trên con tàu Titanic năm 1912 đã sống sót sau thảm họa.

Titanic II dự kiến sẽ xuất hành năm 2016 theo hải trình từ Southampton (Anh) đến cảnh New York (Mĩ). Để tránh “dớp”, con tàu lần này sẽ được trang bị cực kỳ chặt chẽ cho những tình huống khẩn cấp với 18 thuyền cứu hộ hiện đại. Các con thuyền cứu hộ này có tổng sức chứa còn hơn thuyền mẹ. Được biết, sức chứa của Titanic II là 900 người của thủy thủ đoàn và 2.435 hành khách.

Titanic II được đóng bởi White Star Line và công ty hàng hải của Clive Palmer, Blue Star Line.

Tuy được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nhưng để bảo toàn tính cổ điển, Titanic II sẽ không có TV và rất có thể không có luôn cả Internet. Và còn một điều có thể khiến nhiều người cẩn thận trong chúng ta phải suy nghĩ: con tàu dài 269 mét, nặng 55.800 tấn này được đóng tại …Trung Quốc.

Titanic1 Titanic2 Titanic3 Titanic4 Titanic5 Titanic6 Titanic7 Titanic8 Titanic9 Titanic10 Titanic11 Titanic12 Titanic13 Titanic14 Titanic15

Xem thêm về Titanic II và thông tin đặt vé tại đây.

BBC làm phóng sự về con tàu Titanic II:

Xuân Đáo | Ảnh: Blue Star Line