A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Nhà mốt Italia mang đến BaselWorld năm nay BST đồng hồ “Timepieces” đa dạng về kiểu dáng, màu sắc song đồng nhất trong tinh tế đặc trưng vốn có của hãng.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_1

Bộ sưu tập (BST) lấy cái tên giản đơn, “Timepieces”, gồm 7 mẫu đồng hồ với thiết kế hiện đại pha trộn những biểu tượng cổ điển làm nên danh tiếng thương hiệu như nơ Vara, khoá đôi Gancino, băng lụa sọc và hàng loạt chất liệu pha trộn cao cấp khác. 7 mẫu đồng hồ trong BST gồm: Varina nữ tính, F-80 sang trọng, Gancino Bracelet tinh tế, Gancino Chic cá tính, Intreccio sành điệu, 1898 Sport mạnh mẽ và Ferragamo 1898 For Pair – phiên bản dành riêng cho các cặp đôi.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_2

Salvatore Ferragamo Varina

Với thiết kế được truyền cảm hứng từ mẫu nơ Vara “không lẫn vào đâu” của nhà mốt, mẫu đồng hồ Varina ca ngợi sự nữ tính và nét dịu dàng chỉ có thể tìm thấy ở các cô gái Salvatore Ferragamo. Điểm khiến Varina khác biệt chính ở tính đa dụng của dây và mặt đồng hồ. Bằng vài bước đơn giản, dây đeo bằng da bóng có thể được thay bằng dải lụa sọc. Mặt đồng hồ cũng có thể được thay thế bằng miếng kim loại cùng kích thước khắc tên thương hiệu, biến Varina thành mẫu vòng tay sành điệu. Đồng hồ Varina khoác lên mình sắc màu cũng rất nữ tính của đào, hồng vân anh, vàng sâm panh, xanh chàm và nâu.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_3

Salvatore Ferragamo F-80

F-80 là dòng đồng hồ bán chạy nhất hiện nay của nhà mốt. Phiên bản mới dành cho nữ sở hữu lớp vỏ thép hoặc vàng với đường kính mặt đồng hồ 33mm, phù hợp với cổ tay người đẹp. Phiên bản mới dành cho nam đem đến trải nghiệm đậm tính thể thao hơn song không vì thế mà mất đi yếu tố thẩm mỹ. Mặt số được trang trí bởi 6 ốc vít xếp đối xứng trên vòng bezel và họa tiết guilloché khắc tỉ mỉ trên nền màu đen, bạc, xanh hay nâu sẫm.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_4

Salvatore Ferragamo Gancino Bracelet

Một thiết kế đồng hồ kiêm vòng tay khác trong BST là dòng Gancino Bracelet. Nét đột phá trong thiết kế được nhấn mạnh vào quai đeo dạng vòng, nay khoác tấm áo họa tiết đồi mồi (tortoiseshell) màu xám, khói hay hồng vân anh.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_5

Salvatore Gancino Chic

Cùng họ với Gancino Bracelet tinh tế là Gancino Chic thời thượng. Mẫu đồng hồ là tổng hoà của kĩ thuật chế tác đỉnh cao và tính tiện dụng. Điểm nổi bật của Gancino Chic nằm ở sự hợp nhất của vỏ ngoài với dây đeo làm từ da dê thuộc. Chạy dọc dây đeo là đường chỉ khâu màu sắc đối lập. Mặt số trang trí theo mô-típ Guilloché tia nắng (sunray Guilloché) trên nền biểu tượng khóa Gancino và rọi sáng bởi những viên kim cương thay thế cho các mốc chỉ giờ: 3, 6, 9 và 12.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_6

Salvatore Ferragamo Intreccio

Một thiết kế tuyệt vời khác chính là dòng đồng hồ Intreccio. Phiên bản nhỏ (31mm) được tô điểm bởi 48 viên đá hoàng ngọc (topaz) màu hồng, xanh hay cam trên vòng bezel. Bản có kích thước lớn hơn, 36mm, cho phép người dùng thay vòng bezel, ngoài mẫu vòng bezel trơn người dùng có thể sở hữu vòng khắc tên logo hoặc nạm ruby tím, đen, đỏ và ngọc lam rực rỡ, đi kèm ngoài vòng là một viên đá hoàng ngọc sang trọng.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_7

Ferragamo 1898 Sport

Với lớp vỏ lì nam tính ấn tượng, Ferragamo 1898 Sport là mẫu đồng hồ thể thao có khả năng chịu được áp lực nước ở độ sâu 200 mét. Dây đeo bằng nylon khẳng định phong cách thể thao, tiện dụng cho các hoạt động mạnh ngoài trời. Cảm hứng thiên nhiên thể hiện qua màu sắc chủ đạo: sắc nâu đỏ của đất, xanh của cỏ, xanh đậm của bầu trời đêm, và tất nhiên không thể thiếu sắc đen cá tính.

luxevn_salvatore_ferragamo_baselworld_2015_8

Ferragamo 1898 For Pair

Khác với người anh em Ferragamo 1898 Sport, Ferragamo 1898 For Pair là phiên bản dành cho các đôi tình nhân, tôn vinh sự gắn kết và đồng điệu trong phong cách. Ferragamo 1898 For Pair là tổng hoà của kĩ thuật chế tác Thuỵ Sĩ và thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết của nhà mốt. Dòng đồng hồ gồm hai kích cỡ (đường kính 40 và 33mm) với lớp vỏ bằng thép vàng trong kiểu dáng Gancino kinh điển. Ferragamo 1898 For Pair là món quà lí tưởng cho chàng và nàng nhân dịp kỉ niệm tình yêu hay sự kiện đặc biệt nào đó.

Các mẫu đồng hồ thuộc BST Timepieces dự kiến sẽ được bán trực tuyến và tại các cửa hàng của Salvatore Ferragamo từ tháng 5 năm 2015.

Bài: Thảo Nguyễn
Ảnh: Salvatore Ferragamo

No more articles