LuxeVN – Baselworld luôn là sự kiện triển lãm đồng hồ và đồ trang sức được quan tâm nhất năm. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ 19 đến 26 tháng 3. Triển lãm năm nay vẫn được dự kiến sẽ là nơi quy tụ của tất cả những nghệ nhân đồng hồ và trang sức giỏi nhất, với khoảng 1.500 thương hiệu hàng đầu tham gia.

Baselworld-Lead-Full-Gear-Patrol-

Gần 1 tháng nữa triển lãm BaselWorld 2015 mới chính thức được diễn ra nhưng một số hãng đồng hồ đã bắt đầu giới thiệu những mẫu đồng hồ chủ chốt của mình trong năm 2015 và sẽ góp mặt tại triển lãm diễn ra từ 19-26.3 tới đây tại Messe Basel, Thụy Sĩ. Dưới đây là một số mẫu đồng hồ đáng chú ý đã được giới thiệu và sẽ góp mặt tại BaselWorld:

Blancpain Villeret Grande Date

blancpain-villeret-grande-date-2

Đây sẽ là mẫu đồng hồ đầu tiên thuộc dòng Villeret được trang bị lịch ngày khá lớn ở vị trí 6 giờ, một sự thay đổi nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích. Đồng hồ có thiết kế cổ điển với vỏ được làm bằng vàng hồng 18K, đường kính 40mm. “Trái tim” của đồng hồ là bộ máy in-house Calibre 6950 với 2 ổ cót và được trang bị hệ thống chống sốc, dự trữ năng lượng trong 72 giờ.

blancpain-villeret-grande-date-1

blancpain-villeret-grande-date-3

Breguet Tradition Automatique Seconde Rétrograde 7097

Breguet Tradition Automatique Seconde Rétrograde 7097 ra đời nhằm tôn vinh những mẫu đồng hồ do Abraham-Louis Breguet chế tác vào cuối thế kỷ thứ 18. Cũng giống như những người đàn anh của mình, đồng hồ cũng được thiết kế “khoe” cầu, bánh răng, bộ thoát, ổ cót và nhiều bộ phận khác vốn được giấu ở bên dưới mặt hiển thị thời gian.

BREGUET-TRADITION-AUTOMATIQUE-SECONDE-RETROGRADE-1

BREGUET-TRADITION-AUTOMATIQUE-SECONDE-RETROGRADE-7097-2

Đổi lại, mặt hiển thị thời gian được thiết kế nhỏ lại và được đặt vị trí 12 giờ. Cùng với đó, đồng hồ cũng có mặt hiển thị phụ chỉ giây được đặt chồng lên mặt giờ chính ở vị trí 9 giờ và kim giây có thể tự động quay trở lại vị trí 0 khi chạm mốc 60.

Harry Winston Midnight Feathers Automatic 42mm

Harry Winston Midnight Feathers Automatic 42mm sẽ đưa ta vào cuộc hành trình tới vương quốc của động vật và thực vật. Đồng hồ có mặt hiển thị được chế tác từ nghệ thuật plumasserie, nghệ thuật chế tác thủ công từ lông vũ rất hiếm và gần như đã bị lãng quên.

Harry-Winston-Mindnight-Feather-1

Mặt hiển thị của đồng hồ liên tưởng tới màu rễ hổ phách của cỏ hương bài, cỏ nến và gỗ cây tuyết tùng. Điểm đặc biệt của đồng hồ đó chính là việc sẽ không có chiếc nào giống nhau, do mỗi cái được làm từ những chiếc lông vũ khác nhau và phụ thuộc vào việc chế tác của các nghệ nhân. Ngoài kim giờ và phút thì đồng hồ không hề có mặt số, một trong những điểm trừ nhỏ đối với những ai muốn biết thời gian chính xác.

Armin Strom Skeleton Pure Earth

armin-strom-pure-earth-watch

Tiếp tục là một mẫu đồng hồ skeleton sẽ được giới thiệu tại triển lãm BaselWorld năm nay. Ta có thể nhìn rõ bộ máy hoạt động Calibre ARM09-S với khả năng dự trữ năng lượng trong 8 ngày dễ dàng ở cả mặt trước và sau của đồng hồ.

armin-strom-pure-earth-watch-1

Đồng hồ có vỏ được làm bằng thép không gỉ với PVD màu đen, đường kính 43,40mm và có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 50m. Bên cạnh Pure Earth, Armin Strom có cung cấp 3 mẫu đồng hồ khác vào bộ sưu tập Skeleton Pure là Pure Fire, Pure Air, Pure Water và mỗi phiên bản sẽ được sản xuất giới hạn với số lượng 100 chiếc.

Perrelet Turbine Skeleton Réf. A3038/1A

Perrelet-Turbine-Skeleton

Perrelet Turbine Skeleton Réf. A3038/1A là một trong những mẫu đồng hồ skeleton cực kỳ độc đáo khi mặt trước của đồng hồ không thực sự “khoe” hoàn toàn bộ máy hoạt động mà được lấp ló bên dưới những cánh quạt tua-bin chuyển động. Ngoài ra, để không khiến người sử dụng khó theo dõi thời gian, những cánh quạt đã được đặt ở bên dưới và có màu tương phản với kim và mặt số của đồng hồ. Bên dưới những cánh quạt là bộ máy tự động lên dây Calibre P-381 và có vỏ được làm bằng thép không gỉ, đường kính 44mm với vòng đệm bằng vàng 18K.

Ulysse Nardin Répétition Minutes Hannibal Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts

Ulysee-Nardin-Répétition-Minutes-Hannibal-Westminster-Carillon-Tourbillon-1

Điểm nhấn của đồng hồ chính là hình ảnh của Hannibal, con trai của Hamilcar Barca, và những người đồng hành đang cưỡi voi vượt qua 2 dãy núi Pyrenees và Alps vào phía Bắc Ý được chạm khắc bằng vàng trắng. Đồng hồ hoạt động nhờ bộ máy lên dây bằng tay Caliber UN-78, 36 hạt chân kính, dự trữ năng lượng trong 70 giờ. Ulysse Nardin Répétition Minutes Hannibal Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts được sản xuất giới hạn với số lượng 30 chiếc.

Ulysee-Nardin-Répétition-Minutes-Hannibal-Westminster-Carillon-Tourbillon-2

Longines Conquest Classic Moonphase

Đồng hồ có 2 phiên bản bằng vàng hồng 18K và thép không gỉ, đường kính 42mm. Longines Conquest Classic Moonphase sử dụng bộ máy Caliber L678, dự trữ năng lượng trong 48 giờ với 3 mặt hiển thị phụ bấm giờ ở vị trị 6 giờ, bấm phút với lịch ngày trong tuần, tháng bên trong ở vị trí 12 giờ và mặt hiển thị phụ chỉ giây ở vị trí 9 giờ. Ngoài ra, ở vị trí 6 giờ đồng hồ cũng có mặt hiển thị tuần trăng cùng với đó là một kim chỉ ngày trong tháng với đầu kim là “vầng trăng khuyết”.

Longines-Conquest-Classic-Moonphase-1

Hublot Big Bang Tourbillon 5-Day Power Reserve Indicator

Big Bang Tourbillon 5-Day Power Reserve Indicator ghi dấu Hublot là một trong ít những hãng sản xuất đồng hồ có khả năng tự phát triển và sản xuất toàn bộ bộ máy hoạt động. Đây cũng là mẫu đồng hồ Tourbillon đầu tiên của dòng Big Bang thế hệ mới với thiết kế skeleton và được trang bị thêm mặt hiển thị phụ theo dõi năng lượng dự trữ còn lại ở vị trí 9 giờ.

Big-Bang-Tourbillon-1

Big-Bang-Tourbillon-2

Gucci Dive 2015

Hãng thời trang của Ý đem tới BaselWorld 2015 năm nay tới 8 mẫu đồng hồ khác nhau nằm trong bộ sưu tập Gucci Dive, tất cả đều sử dụng bộ máy điện tử. Bộ sưu tập nổi bật với thiết kế dễ đeo hằng ngày, trong khi vòng đệm đồng hồ có thể xoay được khá thể thao giúp đồng hồ tăng thêm sự hấp dẫn, một nét đặc trưng của những chiếc đồng hồ lặn. Đồng hồ có 3 kích thước khác nhau là 32mm, 40mm hoặc 45mm và chịu áp lực nước lên tới 200m.

GUCCI-Dive-QUARTZ

Fendi My Way

fendi_myway4

Ngoài chiếc “cổ áo” có thể tháo rời đầy độc đáo có tên gọi “Glamy” thì mỗi chiếc đồng hồ sẽ có kèm chữ ký cùng lời nhắn riêng của nhà thiết kế thời trang Silvia Venturini Fendi. Khách hàng có thể chọn những chiếc “cổ áo” khác nhau tùy theo tâm trạng, sở thích cá nhân hay theo thời gian ngày và đêm. Đồng hồ sẽ chỉ được sản xuất giới hạn với số lượng 50 chiếc với vỏ được làm bằng thép không gỉ hoặc vàng hồng được đính kim cương.

fendi_myway0

fendi_myway5

Minh Toàn