Những chiếc đồng hồ này có thể là nhãn hiệu bình dân hay nổi tiếng nhưng chúng có một điểm chung là đã được các nhà du hành đeo trong buổi bình minh của ngành thám hiểm không gian.

Omega Speedmaster

Đây là chiếc đồng hồ lên dây bằng tay đã được đeo trong cuộc đi bộ đầu tiên của người Mỹ trong không gian và là đồng hồ đầu tiên được đeo trong chuyến thám hiểm mặt trăng của tàu Apollo 11. Omega Speedmaster đã nằm trên tay của Buzz Aldrin khi ông hạ cánh xuống mặt trăng.

Tag Heuer Stopwatch

Vào năm 1962, nhà du hành vũ trụ John Glenn đã lái con tàu Mercury-Atlas 6 “Friendship 7” thực hiện nhiệm vụ bay quanh quỹ đạo. Khi đó ông đã đeo chiếc đồng hồ bấm giờ mang mã hiệu 2915A của Tag Heuer. Để có thể vừa với bộ đồ du hành, người ta đã phải chế sợi dây đeo co giãn cho nó. Và, Tag Heuer trở thành nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên bay vào không gian.

Breitling Navitimer

Đây là đồng hồ đầu tiên được đeo bởi một người Mỹ trong không gian. Nhà du hành Scott Carpenter đã đeo chiếc Breitling Navitimer trên con tàu Aurora 7 Misson vào 24/05/1962. Đây cũng là chiếc đồng hồ vào không gian đầu tiên có hiển thị 24 giờ. Breitling sau đó đã quyết định tiếp tục sản xuất dòng đồng hồ này và đặt tên cho nó là Cosmonaute Navitimer. (Cosmonaute – nhà du hành vũ trụ).

Poljot Sturmanskie Sputnik

Omega Speedmaster là đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng còn chiếc Poljot Sturmanskie Sputnik là đồng hồ đầu tiên được đeo vào trong không gian. Nó đã ở trên tay của Yuri Gagarin khi ông bay một vòng quanh quỹ đạo trái đất trên con tàu Vostok và trở thành người đầu tiên bay ra ngoài không gian vào 12/04/1961.

Strela Chronograph

Năm 1965, nhà du hành Alexi Leonov là người đầu tiên thực hiện cuộc đi bộ trong không gian, khi đó ông đeo trên tay chiếc đồng hồ Strela có khả năng ghi thời gian. Ông đã đi 12 phút 9 giây bên ngoài tàu vũ trụ. Chiếc Strela Chronograph bị ngừng sản xuất vào năm 1979.