Phi hành gia người Nga đã trở thành người đầu tiên đặt chân lên vũ trụ vào ngày 12/4/1961. Để kỉ niệm 50 năm của thời khắc lịch sử huy hoàng đó, thương hiệu Montegrappa đã quyết định giới thiệu bộ sưu tập vinh danh hình tượng Yuri Gagarin.

Montegrappa-Yuri GagarinMẫu thiết kế có vỏ ngoài làm từ vàng 18-carat hoặc bạc, trên nắp bút là hình in nổi biểu tượng của Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Sô-viết. Viền quanh thân bút là hình ảnh bản sao tượng đài người phi hành gia luôn được mọi người tôn kính do chính quyền Moscow xây dựng và hoàn thành năm 1980.

Montegrappa-Yuri Gagarin 6 Montegrappa-Yuri Gagarin 4  Montegrappa-Yuri Gagarin 3

Cả hai sản phẩm bút mực và bút bi đều được đựng trong chiếc hộp gỗ với nắp hộp gắn tấm kim loại khắc hình Yuri Gagarin cũng dòng thông điệp kỉ niệm bằng mẫu tự Cyrillic. Ngoài ra, khi mua phiên bản bút mực khách hàng sẽ được tặng kèm một lọ mực viết.

Ban đầu dòng sản phẩm dành cho Yuri Gagarin là một phần kế hoạch nằm trong bộ sưu tập Cosmopolitan nhưng cuối cùng Montegrappa quyết định tách riêng nó trở thành phiên bản giới hạn độc lập. Hãng cũng cho biết sẽ có 1961 chiếc bút viết mực và bút bi làm bằng bạc cùng 50 chiếc phiên bản vàng mỗi loại xuất hiện trên thị trường thế giới.

Montegrappa-Yuri Gagarin 2Sự kiện ra mắt bộ sưu tập vinh danh phi hành gia Yuri Gagarin sẽ được tổ chức tại Fountain Pen Hospital, cửa hàng chuyên bán các thiết kế bút viết sang trọng lớn nhất tại Mỹ trong hai ngày 15 và 16 tháng 4.

Xem thêm các sản phẩm khác của Montegrappa tại đây.

Theo: NDH