Bản viết tay ca khúc “Lucy in the Sky with Diamonds” của huyền thoại John Lennon sẽ được rao bán tại nhà hát Saban ở Beverly Hills trong hai ngày 14 và 15/5.

Lucy in the Sky with Diamonds là ca khúc được người hâm mộ ban nhạc The Beatles rất yêu thích trong album Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band phát hành năm 1967. Tên của ca khúc đã tạo tiền đề cho nhiều cuộc tranh luận gay gắt khi dòng chữ “LSD” (viết tắt từ Lucy, sky và diamonds) đồng thời cũng là tên của một loại ma túy gây ảo giác. Tuy nhiên, John Lennon đã phủ nhận giả thuyết không có căn cứ này khi cho biết ông hoàn toàn không cố tình mà chỉ đơn thuần nghĩ nó như là tựa đề bài hát được rút gọn.

Đây là bài hát được John Lennon lấy cảm hứng từ cậu con trai bé bỏng Julian, người đã vẽ bức tranh về cô bạn Lucy đáng yêu của mình. Ngay sau khi hoàn thành, Julian đã cầm “tác phẩm” tới khoe với cha và nói rằng “Đó là Lucy trên bầu trời kim cương”. Năm 2007, một người phụ nữ có tên Lucy Vodden sống tại Anh đã tự nhận mình là người mang tên Lucy trong bài hát và tiết lộ rằng cô biết được nguồn gốc của bài hát. Tuy nhiên, khi mọi thông tin còn chưa kịp kiểm chứng thì cô đã vĩnh viễn ra đi trong năm 2009.

Nhà đấu giá Profiles in History cho biết họ kì vọng bản thảo này sẽ mang về số tiền khoảng hơn 4,2 tỉ đồng (200.000 USD). Ngoài ra, đi kèm với bản viết tay này còn có bức họa chân dung của bốn thành viên John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr trong một căn phòng nhỏ cùng cửa sổ với những bức rèm cửa.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được trao tặng cho Hội Chữ Thập Đỏ nhằm hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất và cơn sóng thần kinh hoàng vừa diễn ra tại Nhật Bản. Xem chi tiết phiên đấu giá tại đây.

Theo NDHMoney (nguồn: Profiles in History)