[Thời trang] Leggings: quần tất; loại quần bó sát, thường dài đến mắt cá chân hoặc cũng có thể ôm lấy bàn chân. Quần leggings thường có chất liệu tổng hợp gồm cotton, nylon hoặc polyester… để đảm bảo độ ôm và co giãn. Người Mỹ gọi quần leggings là tights. 

leggings

Một kiểu quần leggings hiện đại

Quần leggings ban đầu được dùng để giữ ấm. Nó cũng không phải là một chiếc quần mà gồm hai ống quần riêng biệt. Chúng được đàn ông châu Âu thời Phục Hưng mặc (thế kỷ 13 – thế kỷ 16). Thổ dân châu Mỹ cũng mặc leggings làm bằng da thú. Sau đó, dân cao bồi mặc quần leggings để bảo vệ hạ bộ khi cưỡi ngựa và bị tấn công. Sau này, quần leggings được sử dụng phổ biến trong quân đội.

native-america-leggings

Quần leggings của thổ dân châu Mỹ

Nhà thiết kế thời trang Mỹ Patricia Field tự nhận là người có công thiết kế ra mẫu quần leggings hiện đại. Bà cũng là người đã thiết kế trang phục cho nhân vật Bradshaw (Sarah Parker thủ vai) trong mùa 1 của phim truyền hình “Sex and the City” và giành nhiều giải thưởng thời trang, trong đó có một giải Emmy. Field sau đó còn thiết kế trang phục cho các phim “Ugly Betty” (tên phiên bản Việt Nam là  “Cô gái xấu xí”), “Devil wears Prada“, v.v…seven-SLH-120912.5-lo-600x420

Patricia Field