LuxeVN – Sự ra đi của nam diễn viên Paul Walker có thể làm giàu cho người khác. Đó là khi chiếc Nissan Skyline xuất hiện trong phần 4 loạt phim nổi tiếng bất ngờ được tăng giá lên hơn gấp ba lần.

Nissan-GT-R-R34-Paul-WalkerAi đó có thể ca ngợi sức mạnh của “Godzilla” – biệt danh của chiếc xe Nissan trong phim – với động cơ công suất 543 mã lực có thể so sánh ngang tầm với những siêu xe Bugatti, Ferrari hay Lamborghini… Hơn nữa, xe liên quan đến những người nổi tiếng thì luôn được săn đón dù giá bán được đẩy lên rất cao so với những chiếc xe cùng loại khác. Thế nhưng, vẫn rất nhiều người phải ngạc nhiên và thấy có phần “hơi quá” khi chiếc xe từng được cố tài tử này lái trong tập phim ra đời năm 2009 được đẩy giá từ 413.000 lên 1,4 triệu USD, chỉ khoảng một tuần sau khi anh được yên nghỉ. Người bán nó, một doanh nhân Đức, có vẻ đặt nhiều hy vọng vào sự yêu mến và sẵn sàng chi tiền của người hâm mộ Walker.

Sự có mặt của chiếc xe trong bộ phim này sau nhiều trắc trở cũng là điểm được người bán xe nhắc tới như để khẳng định về giá trị của nó. Theo luật, những chiếc Nissan Skyline GT-R sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản những năm 90 không được phép nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Để lách luật, nhà nhập khẩu Kaizo Industries đã mua về 8 bộ khung xe với danh nghĩa xe lắp ráp.

Sau khi được lắp thêm động cơ, chỉ một chiếc trong số đó được tồn tại chính là chiếc Nissan GT-R R34 mà Walker lái trong một cảnh không có bạo lực trong phim. Chưa hết, tháng 6.2009, cơ quan điều tra của chính phủ đã ra phán quyết rằng những chiếc xe lắp ráp của Kaizo và các nhà nhập khẩu khác đều phạm luật. Chiếc GT-R màu xanh nước biển cùng 50 chiếc xe khác bị loại ra khỏi vòng pháp luật. Chủ xe có 60 ngày để xuất chúng ra khỏi nước Mỹ, nếu không muốn nhìn xe bẹp dí trong các lò phá hủy xe phế thải.

Để so sánh, một chiếc Nissan GT-R 2014 động cơ 3.8L, công suất 545 mã lực có giá 99.590 USD. Với 1,4 triệu USD, chủ nhân sẽ nhận được thêm một bản sao hợp đồng thuê xe dùng để đóng phim của Universal Pictures.

Nếu bạn thực sự muốn mua chiếc xe này, hoặc đơn giản là để xem thêm ảnh và video giới thiệu nó, vui lòng truy cập tại đây.