Một người Mỹ đã chế tạo một chiếc siêu xe đạt đến tốc độ kỷ lục hơn 3.200 km/h từ động cơ của một chiếc máy bay tên lửa X-15 nổi tiếng.

Image

Trong một gara khiêm nhường nằm ở vùng rìa sa mạc Mojave, Califonia, một người đan ông tên là Waldo Stakes đang đi lại giữa những đồ vật rất bình thường. Nằm cách đó không xa là một chiếc xe trông giống như chuỗi hạt kim loại khổng lồ, khá kỳ lạ và có phần cục mịch do chính ông là người thiết kế và chế tạo. Waldo Stakes gọi chiếc xe của mình là Sonic Wind LSRV.

Mặc dù không có vẻ ngoài bóng bẩy như những chiếc siêu xe thông thường, song với vận tốc có thể lên tới 2.000 mph (3.2000 km/h) chiếc xe này của Waldo Stakes là chiếc xe nhanh nhất trên mặt đất tính đến thời điểm hiện tại.

Bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu như chiếc xe này di chuyển với tốc độ tối đa thì chỉ cần người ta đọc xong tên của nó chiếc xe đã vượt qua một quãng đường là 24km, một con số rất khủng khiếp.

Waldo Stakes cho biết, ông đã sử dụng những bộ phận trong máy bay tên lửa thực nghiệm, tàu vũ trụ của NASA và thậm chí là cả tên lửa hạt nhân để tạo nên chiếc siêu xe có tốc độ khủng khiếp này.

Cụ thể, chiếc siêu xe Sonic Wind LSRV này sử dụng các bộ phận tách ra từ một động cơ tên lửa từng được dùng trong máy bay X-15 từng đạt tốc độ kỷ lục 4 7.273 km/h từ năm 1967. Các bộ phận khác có nguồn gốc từ tên lửa hạt nhân Corporal, Redstone và một mô-đun trên tàu vũ trụ Apollo của NASA.

Waldo Stakes cho biết, ông đã mua những linh kiện đặc biệt này từ những năm 80 của thế kỷ trước và phải dùng tới hơn 30 năm để thiết kế chiếc Sonic Wind LSRV này. Waldo Stakes hy vọng chiếc xe dài hơn 15 mét có thể phá kỷ lục về tốc độ nhanh nhất trên mặt đất được xác lập vào năm 1997.

Nhiên liệu mà chiếc Sonic Wind LSRV sử dụng là hỗn hợp của metanon và oxy hóa lỏng, điều này khiến cho chiếc siêu xe này có giống như một quả bom có thể điều khiển được.

Image

ThrustSSC chiếc xe đang giữ kỷ lục nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa có thể đạt được là 1.227km/h. Ảnh: Daily Mail.

Waldo nói rằng, trên lý thuyết, động cơ chiếc xe của mình có thể tạo ra một lực đẩy lên tới 60.000 pounds cao hơn cả lực đẩy của chiếc máy bay tên lửa quân sự X-15 của quân đội Mỹ. Tốc độ của chiếc xe này có thể đạt tới 160 km mỗi giây và tối đa có thể đạt tốc độ từ 2.250 tới 3.200 km/h.

Waldo dự định mời một trong 2 nữ phi công lái máy bay F-18 của Hải quân Mỹ lái thử nghiệm siêu phẩm của mình.

Theo VietNamNet