LuxeVN – Phong cách hơn, nhẹ hơn, cách bố trí động cơ giữa kỳ diệu là công thức Porsche đang đặt cược với chiếc Cayman thế hệ thứ hai ra mắt tại Triển lãm ôtô Los Angeles.

Theo dự kiến, Cayman 2014 về cơ bản sẽ tiếp tục là một phiên bản mui cứng của chiếc roadster Boxster. Những đường nét đặc trưng của Boxster được chuyển dịch một cách hoàn cho mẫu coupe: hai bên “hông” cơ bắp kết hợp với đường mui nghiêng độc đáo.

Ẩn mình trong khoang động cơ sẽ là một trong hai lựa chọn: bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ 2.7L công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 214 lb-ft còn Cayman S mạnh mẽ hơn với 325 mã lực và và mô-men xoắn 273lb-ft sản sinh từ động cơ 3.4L. Nếu như trước đó, hộp số sàn sáu tốc độ là tiêu chuẩn thì Porsche hộp số ly hợp kép PDK 7 tốc độ sẽ nằm trong danh sách tùy chọn.

Mặc dù chiều dài cơ sở đã tăng 61mm so với mô hình trước đó nhưng trọng lượng lại giảm tới 27kg (tùy thuộc vào trang thiết bị), giúp tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu. Nếu được trang bị hộp số PDK và gói Sport Chrono, Cayman có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 5,1 giây còn Cayman S chỉ mất 4,4 giây.

Khả năng vận hành cao nhưng Cayman với hộp số PDK chỉ tiêu thụ nhiên liệu ở mức 9L/100km trên đường cao tốc. Ngoài trọng lượng nhẹ, hiệu suất của Cayman cao còn là nhờ một hệ thống stop-start và hệ thống trợ lực lái cơ khí điện tử thay cho trợ lực lái thủy lực của model cũ. Cayman được trang bị vành tiêu chuẩn 18”, ngoài ra khách hàng có thể chọn vành 19” hoặc 20”.

Porsche Cayman 2014 sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý Porsche từ ngày 27.4.2013. Giá bán bắt đầu ở mức 52.600 USD (1,09 tỷ đồng) cho Cayman còn Cayman S có giá từ 63.800 USD (1,3 tỷ đồng).

LuxeVN: Porsche được coi là bậc thầy trong khoản rút tiền trong túi khách hàng mà họ vẫn mỉm cười. Bí quyết đơn giản của Porsche là sản phẩm tuyệt vời. Porsche Cayman là một ví dụ điển hình. Giá cơ bản mà Porsche công bố có vẻ không ý nghĩa lắm vì mỗi khách hàng ra về với Cayman thường sẽ chi khoảng 80.000 USD do mua thêm các tùy chọn ngoài. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn thắc mắc tại sao Cayman (hay có thể coi là Boxster coupe) lại đắt hơn Boxster mui trần dù công suất vẫn thế mà chi phí sản xuất mui trần còn tốn kém hơn?

Minh Khang