LuxeVN – BMW chưa tiết lộ kế hoạch sản xuất i3 Concept Coupe nhưng cho hay nghiên cứu này thể hiện “quá trình phát triển để tiến tới sản xuất hàng loạt mẫu xe điện đầu tiên từ dòng BMW i và chứng minh khả năng mở rộng danh mục sản phẩm” của hãng. 

i3 Coupe Concept mang thông điệp mới nhất về ngôn ngữ thiết kế “dòng chảy” của BMW. Theo BMW, sợi carbon trọng lượng nhẹ được sử dụng cho thân vỏ trong khi khung xe được làm chủ yếu bằng nhôm.

i3 Coupe Concept vẫn trang bị động cơ điện lắp sau công suất 170 mã lực và hộp số đơn cấp. Bộ ắc quy lithium-ion nằm dưới sàn xe. Chiếc xe có tốc độ tối đa 90km/h và thực hiện được hành trình 160km sau mỗi lần nạp đầy điện.

BMW tiết lộ, những người tò mò nên đặc biệt chú ý cabin của chiếc xe vì nó “minh họa thiết kế buồng lái đã sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt.” Có hai ghế cá nhân phía sau trong BMW i3 Concept Coupe và rất nhiều sản phẩm tự nhiên trong cabin, bao gồm da, gỗ, len và các vật liệu có thể tái chế khác.

LuxeVN: Đường phố Hà Nội ngày càng xuất hiện nhiều những chiếc xe đạp điện chạy ác quy. Liệu xe điện có phải là xu hướng mới, giải quyết vấn đề nhiên liệu cho con người? Rất có thể trong năm 2013, cụm từ “ô tô điện” sẽ vượt qua phạm vi sử dụng trong các công viên vui chơi để “bon bon” trên phố xá. Hãy cùng chờ đón dòng “i” của BMW để chứng minh cho nhận định này của LuxeVN.

BMW vẫn đang tiếp tục thử nghiệm các sản phẩm mới cho thương hiệu con dành cho xe điện. BMW i4 và i5 cũng được đồn đại sẽ xuất hiện tại triển lãm ôtô Los Angeles. Những chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu “i” của BMW dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2013 và 2014 là i3 và i8. Để quảng bá, BMW giới thiệu chương trình BMW i Born Electric Tour với sự hỗ trợ của nữ diễn viên “Kill Bill” Uma Thurman hồi đầu tháng này tại thành phố New York.

Minh Khang