Đó chính là Bugatti Type 57SC Atlantic, chiếc xe đắt nhất thế giới hiện nay.

Từ ngày 1-5/2, người dân tại Paris nói riêng và người hâm mộ xế hộp thế giới nói chung lại có cơ hội chiêm ngưỡng hàng loạt tác phẩm của ngành công nghiệp ôtô thông qua triển lãm Rétromobile 2012. Đến với triển lãm, khách tham quan có thể bắt gặp rất nhiều mẫu xế cổ lạ mắt và độc đáo. Nổi bật nhất trong số đó chính là chiếc Bugatti Type 57SC Atlantic màu xanh tuyệt đẹp và cực hiếm.

Image
Tuy không phải là gương mặt quá xa lạ với những người yêu thích xế cổ nhưng Bugatti Type 57SC Atlantic vẫn tỏa sáng như một ngôi sao trong triển lãm Rétromobile 2012. Sở dĩ nói đây là một mẫu xe hiếm vì chỉ có đúng 4 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Chiếc xe tham gia triển lãm Rétromobile 2012 sở hữu số khung 57374 và được bán cho khách hàng đầu tiên là ông Rothschild vào tháng 9/1936. Mang trên mình “bộ cánh” ngoại thất và không gian bên trong màu xanh dương mát mắt, Bugatti Type 57SC Atlantic đã giành giải thưởng tại triển lãm Pebble beach Concorso d’Eleganza năm 2003.

Image

Chưa hết, chiếc xế cổ nhà Bugatti còn nổi tiếng vì nhiều lý do khác. Đầu tiên, đây là một trong những mẫu xế cổ được nhiều nhà sưu tập khao khát nhất. Bản thân nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren nổi tiếng cũng sở hữu trong tay một chiếc màu đen. Do đó, chẳng có gì ngạc nhiên khi Bugatti Type 57SC Atlantic sở hữu giá bán cực “sốc”.

Trong một phiên đấu giá diễn ra vào năm 2010, khách hàng đã phải bỏ ra số tiền lên đến 30 triệu USD để sở hữu chiếc Bugatti Type 57SC Atlantic “hàng hiếm”. Từ đó, Bugatti Type 57SC Atlantic đã trở thành chiếc xe đắt nhất thế giới.

Xem thêm: Xe đắt nhất thế giới Bugatti Type 57SC Atlantic 1936

Theo Autopro