Cadillac sẽ giới thiệu thêm một phiên bản mới của chiếc sedan hạng sang XTS, đây sẽ là một chiếc limousine hoàn toàn mới và sẽ thay thế cho những chiếc limousine bọc thép được phát triển từ chiếc DTS hiện tại.

Chiếc XTS Limousine sẽ được giới thiệu vào ngày 13/2 tới tại Las Vegas International Limousine, một triển lãm dành riêng cho những chiếc limousine.

Chiếc XTS Limousine sẽ chính thức được bày bán vào cuối năm 2012. Cadillac tin rằng phiên bản này sẽ giúp thương hiệu hạng sang nổi danh một thời này lấy lại tên tuổi cũng như phát triển mạnh mẽ hơn.

Chiếc XTS Sedan 2013 được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show diễn ra vào mùa thu năm ngoái và đã chính thức được đưa vào sản xuất. Chiếc xe sẽ thay thế hai phiên bản DTS và STS ở phân khúc những chiếc sedan hạng sang cỡ lớn.

XTS được trang bị động cơ V6 3.6 lít, công suất tối đa 300 mã lực, momen xoắn cực đại 360 Nm. Sức mạnh này được truyền đi thông qua hộp số tự động bảy cấp. XTS có sẵn hai hệ thống truyền động đi kèm gồm FWD và AWD.

Chiếc XTS 2013 được thiết kế với năm ghế, khoảng cách trục cơ sở của chiếc sedan hạng sang này là 2.840 mm, chiều dài tổng thể là 5.130 mm. Chiếc xe có trọng lượng là 1.810kg và 1.895kg, ứng với hai hệ thống truyền động bánh trước – FWD và bốn bánh – AWD.

Chiếc XTS Limousine có thể sẽ có nhiều ghế hơn, chắc chắn chiếc xe sẽ có kích thước và trọng lượng lớn hơn, một phần bởi khung xe sẽ phải được gia cố để trở nên cứng chắc hơn khi được kéo dài.

Theo Autopro