LuxeVN – Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã ban hành lệnh thu hồi đối với một số xe SL-class 2013 .

Mạng lưới đại lý của nhà sản xuất ô tô Đức sẽ thay thế chất làm lạnh những chiếc xe thuộc diện thu hồi vì thử nghiệm nội bộ của hãng đã cho thấy chất làm lạnh đã đổ vào vào những chiếc xe này có thể bốc cháy khi xe gặp va chạm.

Tuần trước, Daimler đã công bố quyết định vẫn sử dụng chất làm lạnh R-134a cũ trong xe hơi của hãng chứ không thay bằng chất làm lạnh R-1234yf mặc dù thân thiện với môi trường hơn. Nguyên nhân là do R-1234yf bị phát hiện bốc cháy trong một số xét nghiệm, có khả năng làm cho các vụ tai nạn tồi tệ hơn. Chiếc xe được thử nghiệm trong một tai nạn va chạm phía trước nghiêm trọng có thể gây vỡ đường dẫn khí lạnh của điều hòa.

Tuy nhiên, quyết định trên được đưa ra muộn khiến 432 chiếc SL-Class được sản xuất từ ngày 19/12/2011 đến ngày 31/5/2012 bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này. Những chiếc xe nói trên sẽ được đại lý thực hiện thoát nước làm lạnh hiện tại, thay thế đường dẫn A/C và sử dụng chất làm lạnh R-134a. Mercedes-Benz sẽ liên hệ với chủ sở hữu vào cuối tháng Mười.

Hiện tại, đợt thu hồi này chưa được mở rộng sang các hãng khác. GM cũng sử dụng chất làm lạnh R-1234yf cho Chevrolet Malibu, Cadillac ATS và XTS 2013. GM tuyên bố hãng sẽ tham khảo thử nghiệm của Daimler để xác định có mở cuộc thu hồi và thay đổi chất làm lạnh hay không.

LuxeVN: Vừa mới đến tay khách hàng không lâu nhưng siêu xe mui trần Mercedes-Benz SL-class 2013 đã mắc lỗi. Mặc dù chỉ đơn giản là chất làm lạnh nhưng tác hại lại khá nghiêm trọng khi gặp va chạm.

No more articles