LuxeVN – Lamborghini đang có kế hoạch bổ sung thêm hai biến thể mới của Aventador là bản mui trần 2 chỗ và bản 4 chỗ.

Hình mô phỏng Lamborghini Aventador Roadster của Wildspeed

Aventador mui trần sẽ ra mắt trong mùa thu năm 2012 trước khi có mặt trên thị trường trong năm 2013. Lần đầu tiên mẫu xe Lamborghini V12 sở hữu kiểu mui cứng có thể rút vào.

Không giống như chiếc Murcielago mui trần với kiểu mui tháo rời phức tạp, Lamborghini Aventador Roadster sẽ sở hữu kiểu mui trần đơn giản hơn nhiều. Khách hàng có thể không hy vọng sở hữu kiểu mui chỉnh điện bằng một nút bấm như Gallardo nhưng nhiều khả năng là loại mui cứng có thể thu vào như Ferrari 458 Spider và McLaren MP4-12C Spider. Gần đây, Lamborghini Aventador Roadster đã bị cánh săn ảnh bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm.

Bên cạnh đó, hãng sản xuất siêu xe của Ý còn có ý định bán ra một mẫu xe thể thao tiện dụng hơn với 4 chỗ ngồi phát triển trên cơ sở của Aventador. Chiếc xe 4 chỗ này có tên Aventador GT. Geneva Motor Show 2013 sẽ là triển lãm đầu tiên được Lamborghini chọn làm địa điểm ra mắt Aventador GT. Dự kiến, bản GT khi ra mắt vào đầu năm sau vẫn ở dạng concept (thiết kế đang trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm) để chờ phản ứng của khách hàng.

Chiếc coupe 4 chỗ bí mật này có thể sở hữu chiều dài cơ sở mở rộng, hai chỗ ngồi nhỏ phía sau và thiết kế cửa kiểu mới. Thông tin chi tiết vẫn còn sơ sài nhưng rõ ràng kiểu dáng GT sẽ kém hầm hố so với phiên bản 2 chỗ.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lamborghini Aventador:

 

LuxeVN: Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu GT có phát triển từ bản concept sang bản sản xuất hay không và vào thời điểm nào. Trước đó, BMW đã đi tiên phong trong phân khúc này khi ra mắt siêu xe i8 kiểu bố trí +2. Do đó Lamborghini Aventador GT có thể không gặp vấn đề về tính khả thi nhưng sẽ có thể gặp nhiều khó khăn về đầu tư và tiếp thị.

Minh Khang