LuxeVN – Sự kết hợp đầy bất ngờ của hai thiết bị độc lập đã mang lại cho Meridian một hệ thống nghe nhạc hi-end nhỏ gọn, thời trang với chất lượng âm thanh ở đẳng cấp vượt trội.

Cặp loa chủ động DSP3200 được thiết kế với mục đích ban đầu là dùng cho nguồn phát nhạc số đỉnh cao Sooloos cũng của Meridian. Bên trong dáng vóc nhỏ bé của cặp loa bookshelf hình tháp này là ampli kỹ thuật số công suất 75watt, đủ để âm nhạc lấp đầy căn phòng có diện tích 25 mét vuông trở xuống.

Cả DSP3200 và Audio Core 200 chỉ có 2 màu đen hoặc trắng, thiết kế theo phong cách lifestyle sành điệu

DSP3200 có 2 đường tiếng, loa bass màng polypropylene (sợi tổng hợp) 16,5cm và loa toàn dải aluminium 8,5cm. Công nghệ DSP (Digital Signal Processing – xử lý tín hiệu số) độc quyền của Meridian giúp mang lại cho cặp loa này dải tần cực rộng với âm thanh có độ mở cao, đáp ứng tốc độ tốt, sạch sẽ, chi tiết, không bị méo tiếng ngay cả khi nghe với mức âm lượng lớn, trong thời gian dài.

DSP3200 có thể bày trên kệ, trên giá sách hoặc đặt trên chân loa riêng (nhưng phải mua rời)

Audio Core 200 là thiết bị phát nhạc số không tích hợp ổ cứng, giống như Linn Kiko. Dĩ nhiên, để xứng đáng với cái tên Core (trung tâm), Meridian đã trang bị cho sản phẩm của mình rất nhiều đường vào: analog cho đầu CD, DVD, phono cho đĩa than, coaxial trong trường hợp muốn dùng nó như bộ giải mã, cổng USB cho kho nhạc số.

Các công nghệ mới giúp DSP3200 sở hữu thứ âm thanh “lớn” hơn so với vóc dáng khiêm tốn của mình

Audio Core 200 cũng là một chiếc pre-ampli và chỉ có cổng ra Digital Link để kết nối với các dòng loa của chính Meridian mà thôi. Với các dòng sản phẩm theo xu hướng lifestyle, nhà sản xuất luôn muốn có sự đồng bộ, từ thiết kế tới chất âm, và Meridian cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Để nghe nhạc từ iPod, người dùng nên kết nối với Audio Core 200 bằng dock i80 (mua rời) 

Không hẹn mà gặp, Audio Core 200 hoàn toàn tương xứng với DSP3200 về mặt hình thức cũng như kích thước, từ những đường cong nhẹ ở hai bên cho tới lớp vỏ ngoài bóng loáng như vỏ đàn piano. Mặt trước của Audio Core 2000 là một màn hình OLED lớn và dãy phím chức năng đúng kiểu Meridian. Bộ đôi này có chức năng room-correction (tự động cân chỉnh âm thanh phù hợp với phòng nghe) đỡ cho người dùng việc xử lý âm học và có thể bố trí ở bất kỳ nơi nào.

Bộ đôi này rất phù hợp với những không gian nội thất mang phong cách hiện đại

Sự kết hợp của bộ đôi này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các chuyên gia âm thanh uy tín, hầu hết đều cho rằng đây chính là hệ thống nghe nhạc mini xuất sắc nhất trong tầm giá dưới 10.000 USD. Âm thanh trong trẻo, bay bổng, dải trung tươi sáng, dải bass thanh thoát, chắc gọn mà vẫn xuống được sâu, lại có độ lan tỏa tốt. Chất âm đậm phong cách Anh quốc này rất dễ quyến rũ người nghe ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, khác hẳn với kiểu mạnh mẽ, uy lực của McIntosh MXA60.

Chức năng room-correction cho phép người dùng đặt bộ đôi này ở bất kỳ vị trí nào trong nhà 

 

LuxeVN: Các hệ thống nghe nhạc gọn nhẹ theo tinh thần lifestyle đang xuất hiện ngày một nhiều, tuy nhiên, đạt đến đẳng cấp như bộ đôi của Meridian chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tiện dụng, thời trang, độc đáo với âm thanh ở đẳng cấp hi-end thực sự, bộ đôi này hoàn toàn phù hợp với mức giá xuất xưởng 9.000 USD (hơn 180 triệu đồng).

 Hoàng Cương