LuxeVN – Siêu xe hiếm McLaren F1 hầu như không còn được bán trên thị trường mà người ta chỉ gặp nó trong một vài phiên đấu giá và luôn là mẫu xe mơ ước của người hâm mộ.

Tom Hartley bên cạnh chiếc xe McLaren F1 của mình. 

Nhưng anh chàng Tom Hartley Jr, 29 tuổi, quyết định đổi chiếc xe thành tiền mặt và bán thành công chiếc McLaren F1 với giá hơn 3,5 triệu Bảng (khoảng 116,7 tỷ đồng). Mức giá này đắt hơn bất kỳ siêu xe hiện đại nào trên thế giới và đắt hơn 3,5 lần so với một chiếc Bugatti Veyron mới.

Tom Hartley Jr đã bán xe hơi từ năm anh 11 tuổi. Khi bước qua tuổi 18, anh bắt đầu mua bán hàng trăm xe độc đáo và đắt giá. Tom cho biết: “Tôi nghĩ McLaren F1 là chiếc xe tốt nhất từng được sản xuất. Nó đi trước hàng năm ánh sáng so với các đối thủ cạnh tranh và chiếc xe mà tôi rao bán là một trong số siêu xe F1 dân dụng tốt nhất”.

Mẫu McLaren F1 huyền thoại được sản xuất từ năm 1993 đến 1998. Nó được trang bị động cơ V12 6.1L công suất 627hp. Chiếc xe có trọng lượng nhẹ nên tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 3,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 391km/h. Con số trên giúp F1 giữ ngôi vị xe nhanh nhất thế giới hàng chục năm trước khi bị Veyron tiếm ngôi. Nhưng hiện F1 vẫn là chiếc xe không trang bị turbo nhanh nhất thế giới. McLaren chỉ sản xuất vẻn vẹn 64 chiếc dành cho đường dân dụng. Chủ sở hữu của F1 cũng là những người nổi tiếng như Jay Leno hay danh hài Rowan Atkinson (Mr. Bean), trong đó Mr Bean đã khiến F1 bị tai nạn 2 lần.

Một vài hình ảnh của dòng xe McLaren F1:

LuxeVN: Vị khách giấu tên đã chi hơn 3,5 triệu Bảng cho chiếc McLaren F1 này quả là có tình yêu cuồng nhiệt đáng khâm phục với những giá trị của chiếc xe. Hoặc cũng có thể, anh/chị ta có một kỷ niệm nào đặc biệt gắn với đời McLaren F1.

Minh Khang