LuxeVN – Maserati đã vén rèm ra mắt mẫu xe Quattroporte hoàn toàn mới trước khi công bố tại lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit vào tháng 1/2013.

Maserati Quattroporte mới không đại diện cho việc tái cơ cấu dòng sản phẩm của hãng xe Ý  với các xe như sedan Ghibli hay SUV Levanti nhưng chiếc xe được nâng cấp từ trong ra ngoài và đặc biệt mạnh mẽ hơn thế hệ trước.

Về ngoại thất, phần đầu xe của Quattroporte gợi nhiều liên tưởng đến chiếc coupe của hãng nhưng đường nét hai bên hông mạnh mẽ nhấn mạnh kiểu dáng mới của xe. Ở phía sau, đèn đuôi xe một lần nữa lấy cảm hứng từ phiên bản hai cửa.

Bên trong, nội thất của Quattroporte thanh lịch hơn rất nhiều so với trước đây. Một màn hình thông tin giải trí lớn, có duy nhất hai nút bấm nhỏ mang nét hoài cổ. Ngược lại, phần còn lại của nội thất đậm chất hiện đại của thế kỷ 21. Các công tắc đèn pha trong nội thất của Quattroporte có vẻ như mượn từ Chrysler, thể hiện sự ảnh hưởng khi Fiat đồng sở hữu cả hai thương hiệu.

Maserati cho biết động cơ V8 của Quattroporte là hoàn toàn mới nhưng hãng chỉ tiết lộ vài chi tiết. Động cơ V8 này phát triển từ động cơ 4.7L được sử dụng trên Granturismo, cho công suất khoảng 530hp.

Maserati cũng dự kiến sẽ cung cấp thêm một số lựa chọn động cơ khác cho Quattroporte trong vài năm tới vì Fiat hy vọng thúc đẩy doanh số bán hàng từ khoảng 6.500 chiếc hàng năm lên 50.000 chiếc vào giữa thập kỷ này.

Với mong muốn huy động vốn nhiều hơn từ thương hiệu Maserati, Fiat đang tìm cách tăng sản lượng của nhãn hiệu hạng sang này và đặt nhiều hy vọng vào Quattroporte thế hệ thứ 6.

 Minh Khang