1 × 1 =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Công trình nằm trên ngọn đồi Macedon, vùng Victoria, Úc. Vị trí của nó bao quát toàn cảnh một vùng nông thôn rộng lớn tuyệt đẹp của đất nước chuột túi.

Đơn vị thiết kế: Intermode
Địa điểm: Woodend, Victoria, Australia
Năm hoàn thành: 2011
Diện tích công trình: 523 m2

Đối với bất cứ nhà thiết kế nào, không gian của công trình này thật đáng mơ ước bởi chắc chắn không phải lúc nào người ta cũng có thể sở hữu một địa điểm sống đẹp như vậy. Nhưng ngược lại, khách hàng của công trình này lại rất khó tính khi đặt ra 2 yêu cầu tưởng chừng “bất khả thi” đối với nhà thiết kế. Thứ nhất là một khung thời gian làm việc rất eo hẹp. Và về công trình, họ đòi hỏi nhà thiết kế phải có được một hệ thống giải pháp xây dựng mang tính ứng đáp cao. Sau rất nhiều khảo sát và tìm hiểu, hãng Kilmore Intermode được lựa chọn.

Bản thân nhu cầu hạng mục sử dụng của chủ nhân cũng rất tối giản. Ngôi nhà có một khu vực riêng của gia đình gồm phòng riêng của từng người, bếp, phòng ăn, khu thư viện – phòng học và khu vực giải trí mở ra không gian bên ngoài. Với tính hiếu khách, chủ nhân yêu cầu một khu vực riêng gồm các phòng đầy đủ tiện nghi với thiết kế đơn giản nhưng thoải mái dành cho khách.

Ngôi nhà hài hoà một cách có thẩm mỹ mà vẫn tiện nghi với khung cảnh thôn quê độc đáo của nó. Các kiến trúc sư sử dụng hệ thống điều hoà thuỷ nhiệt (công nghệ thông gió sử dụng nước nóng hoặc lạnh được bơm qua tòa nhà) ngầm trong tường và sàn giữ cho ngôi nhà ấm áp trong suốt những tháng mùa đông rất lạnh và hệ thống cửa sổ hai lớp kính giúp cách ly nhiệt cho ngôi nhà, giữ cho chi phí năng lượng dược giảm thiểu tối đa.

Tối giản, đó là giải pháp mà các kiến trúc sư đưa ra. Những bức tường kính rộng như phần khung của bức tranh nông thôn đẹp tuyệt vời với những khoảng nhìn không giới hạn cho ngôi nhà. Công trình chỉ sử dụng một mặt phẳng không gian nhưng cách phân chia khu vực công năng và điểm nhấn của phần hiên rộng lát gỗ giống như một sự liên kết liền mạch của ngôi nhà với những thảm cỏ xanh mướt và khu vườn đẹp mắt.

Theo chủ nhân, sự hài lòng lớn nhất đối với thiết kế này là các kiến trúc sư đã sử dụng nguyên lý mô đun một cách khéo léo để giải quyết được những yêu cầu mà gia chủ mong muốn.

Minh Hiếu

 

No more articles