LuxeVN – Maserati đã công bố những bức ảnh chính thức đầu tiên của Ghibli 2014. Đây sẽ là một model “bình dân” hơn nằm ngay dưới Quattroporte trong danh mục xe của công ty.

Maserati-Ghibli19

Maserati Ghibli 2014 dự kiến sẽ ra mắt công chúng tại Thượng Hải Motor Show vào cuối tháng này.

Khi nhìn từ phía trước và hai bên, Ghibli vay mượn phong cách từ Quattroporte mới được công bố như chắn bùn phồng lên, đèn pha LED và đường mui dốc. Ngược lại, phần đuôi sở hữu đèn hậu góc cạnh và nắp khoanh hành lý cao khiến chiếc xe khác biệt so với Quattroporte.

Maserati-Ghibli17

Bên trong, cảm hứng Quattroporte của Ghibli một lần nữa rõ ràng và hai chiếc xe chia sẻ cùng một giao diện điều khiển trung tâm, tay lái và cụm công cụ. Cả hai model đều có màn hình cảm ứng 8.4” được sử dụng để kiểm soát hệ thống thông tin giải trí điều khiển cảm ứng của Maserati.

Ghibli ứng dụng phần lớn nền tảng lấy từ Mercedes-Benz. Nền tảng này cũng được sử dụng cho Chrysler 300 và Dodge Charger. Ghibli được trang bị tiêu chuẩn một trong hai động cơ xăng V6 3.0L tăng áp và lần đầu tiên Maserati sẽ cung cấp một động cơ diesel V6 do Fiat phát triển. Một động cơ V8 hiệu suất cao sẽ là sản phẩm cao cấp nhất trong thời gian sản xuất. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu động cơ V8 sẽ là loại 3.8L do Ferrari sản xuất đang được sử dụng trong Quattroporte hay kiểu Hemi do Chrysler cung cấp.

Tất cả các động cơ sẽ được kết nối với một hộp số tự động tám tốc độ phát triển bởi ZF và hệ thống dẫn động 4 bánh hoặc bánh sau.

Thiết kế để cạnh tranh với Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series và Audi A6, Ghibli sẽ được giao nhiệm vụ tăng đáng kể sản lượng của Maserati trên toàn cầu, và đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của công ty ở Bắc Mỹ và châu Á. Ghibli chắc chắn là một trong những mô hình quan trọng nhất trong lịch sử Maserati.

Sau khi ra mắt tại Thượng Hải, chiếc sedan mới nhất của Maserati sẽ có mặt tại các showroom ở hầu hết các thị trường toàn cầu vào cuối năm này.

Maserati giới thiệu tên Ghibli vào năm 1966 và sử dụng nó một lần nữa trong năm 1992. Cách đọc là jee-Blee và từ này để chỉ những cơn gió nóng thổi qua sa mạc Sahara. Những chiếc máy bay trinh sát Ý sử dụng trong chiến tranh thế giới II cũng có biệt danh Ghibli.

Maserati-Ghibli Maserati-Ghibli1 Maserati-Ghibli2 Maserati-Ghibli3 Maserati-Ghibli4 Maserati-Ghibli5 Maserati-Ghibli6 Maserati-Ghibli7 Maserati-Ghibli8 Maserati-Ghibli9 Maserati-Ghibli10 Maserati-Ghibli11 Maserati-Ghibli12 Maserati-Ghibli13 Maserati-Ghibli14 Maserati-Ghibli15 Maserati-Ghibli16Maserati-Ghibli18

Minh Khang

No more articles